Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 27 tháng 3 năm 2024 | 10:20

PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

Đoàn Thanh niên PVcomBank trao quà tặng đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lào Cai

PVcomBank đã trao tặng gần 400 suất học bổng và quà tặng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại 3 trường học trên địa bàn gồm: Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Chảy, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Chảy và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Mầm non Nậm Chảy. Bên cạnh đó, nhiều quà tặng hiện vật là các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt, vui chơi tại khu phòng học, nội trú và phòng ăn đã được đoàn tình nguyên trao tặng Nhà trường với mong muốn góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và chung tay cùng thầy cô chăm lo đời sống cho các em học sinh.

Cũng trong chương trình, đoàn PVcomBank đã đến thăm hỏi, trao tặng quà tới 2 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, động viên, tiếp thêm động lực để các gia đình vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Tổng giá trị quà tặng PVcomBank gửi đến người dân, các điểm trường và các học sinh là 300 triệu đồng. Đây là những phần quà ý nghĩa đến từ sự ủng hộ của cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống với mong muốn được chia sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh còn khó khăn tại tỉnh Lào Cai và lan tỏa hơn nữa tinh thần nhân văn đã trở thành văn hóa của PVcomBank trong suốt thời gian qua.

“Xuân tình nguyện 2024” đã lan tỏa sứ mệnh “Chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng” của PVcomBank.

Đại diện PVcomBank, ông Triệu Văn Nghị – Trưởng Ban Kiểm soát chia sẻ: “Kiên định với sứ mệnh chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, nhiều năm qua, PVcomBank đặc biệt chú trọng, quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội. Không chỉ là trách nhiệm, là sự sẻ chia của một doanh nghiệp đối với đất nước, với các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, PVcomBank còn mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng”.

Ông Triệu Văn Nghị – Trưởng Ban Kiểm soát khẳng định PVcomBank luôn mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.

Luôn đề cao tính nhân văn, hướng đến những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống đã trở thành một nét văn hoá xuyên suốt trong chặng đường phát triển của PVcomBank. Mỗi hành động không đơn thuần chỉ là đóng góp vật chất, là trách nhiệm của một doanh nghiệp với xã hội, mà còn là lòng nhân ái, là sự kết nối những trái tim trên hành trình đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng chung của đất nước. Với “Xuân tình nguyện 2024”, chương trình không chỉ khẳng định văn hóa nhân văn của PVcomBank được lan tỏa tới từng cán bộ nhân viên mà còn phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng của đoàn viên, thanh niên Ngân hàng.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top