Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 8 tháng 12 năm 2022  
Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022 | 22:17

Quỹ Minh Đức tài trợ hơn 6 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất trường học

Hai phòng máy tính và sân bóng trị giá hơn 6 tỷ đồng do Quỹ Minh Đức (Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) tài trợ vừa được khánh thành và bàn giao cho các trường học trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Quỹ Minh Đức (Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) vừa tổ chức khánh thành và bàn giao 2 phòng học máy tính và 1 sân bóng nhân tạo cho Trường THPT Lê Quảng Chí và Trường Tiểu học Kỳ Long (xã Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Dự lễ khánh thành có ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo địa phương.

Đại diện nhà tài trợ có ông Lý Tân Hoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh; ông Trương Hà Xuyên, Phó Tổng Giám đốc Formosa Hà Tĩnh; bà Trương Thị Thu Hiền, Giám đốc Quỹ Minh Đức cùng đông đảo GV, HS Trường THPT Lê Quảng Chí và Trường Tiểu học Kỳ Long.

Ông Lý Tân Hoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lý Tân Hoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, chia sẻ: "Quỹ Minh Đức - Công ty Formosa Hà Tĩnh được thành lập từ năm 2021. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: hỗ trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; quyên tặng các thiết bị học trực tuyến cho các trường học và học sinh trong thời gian bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19; đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, thiết bị cho các trường học với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng. Năm nay, mặc dù nguồn kinh phí hạn hẹp, nhưng Quỹ đã quyết định xây dựng và quyên tặng phòng học máy tính đa chức năng cho Trường THPT Lê Quảng Chí và Trường Tiểu học Kỳ Long. Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng và tặng sân bóng đá nhân tạo cho Trường THPT Lê Quảng Chí. Cả 3 công trình trên đều đã hoàn thành, đơn vị chúng tôi tin rằng, các trường nhất định sẽ sử dụng hợp lý, hiệu quả, khơi dậy hứng thú học tập của học sinh, nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy".

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao công trình.

2 phòng học máy tính được xây dựng cải tạo trên diện tích từ 90-100m2. Trong phòng được bố trí 83 bộ máy tính cấu hình cao ( THPT Lê Quảng Chí 46 bộ, Tiểu học Kỳ Long 37 bộ); có hệ thống hỗ trợ dạy học, bàn ghế, quạt mát, điều hoà... trị giá hơn 5,5 tỷ đồng.

Sân bóng đá có diện tích gần 2.000m2 với tổng chí phí hơn 800 triệu đồng.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cảm ơn sự đồng hành của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trong giải quyết việc làm, thu ngân sách và các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh, thành lập quỹ hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến giảng đường. Đến nay, có 204 em sinh viên đã được hỗ trợ kinh phí để học tập.

Đặc biệt, trong năm qua Hà Tĩnh vừa thành lập "Quỹ học bổng hỗ trợ học sinh khó khăn đậu Đại học từ 27 điểm trở lên" có sự đồng hành rất lớn từ Quỹ và Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Thời gian tới, mong muốn công ty tiếp tục đồng hành, tiếp sức các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung.

 

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top