Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 27 tháng 1 năm 2023  
Thứ tư, ngày 2 tháng 11 năm 2022 | 11:38

Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin trao tặng 90 suất học bổng cho tân sinh viên xuất sắc năm 2022

Hòa chung không khí chào đón năm học mới, cuối tuần qua, Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin đã tổ chức lễ trao học bổng cho 90 sinh viên nghèo hiếu học và đạt thành tích xuất sắc đến từ các trường đại học trên cả nước. Buổi lễ diễn ra trọng thể tại Hội sở Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) – đơn vị đồng sáng lập và điều hành Quỹ.

Học bổng từ Quỹ Thắp sáng Niềm tin đã tiếp thêm động lực, niềm tin cho các sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước

Trải qua 15 năm hình thành, phát triển, Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin đã và đang tiếp tục ghi những dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng, là điểm sáng trong hành trình thực hiện sứ mệnh “Chung tay đóng góp cho sự phát triển cộng đồng” tại PVcomBank. Với mục tiêu, sứ mệnh hoạt động cụ thể, Quỹ ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh cho các sinh viên nghèo khắp cả nước trên con đường học tập và khởi nghiệp. Trên hành trình đó, trao học bổng là chương trình có ý nghĩa được Quỹ tổ chức hàng năm nhằm động viên, khuyến khích các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Mỗi năm, Quỹ tiến hành trao tặng 300 - 400 suất học bổng, giúp nhiều sinh viên nghèo viết tiếp ước mơ được đến trường. Tính đến năm 2022, hàng nghìn sinh viên đã được trao tặng học bổng với tổng giá trị lên tới 45 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng/sinh viên/năm học sẽ là nguồn kinh phí hỗ trợ các em trong suốt 4 - 6 năm học đại học. Ngoài ra, trên cơ sở hợp tác với trường Đại học Ajou Hàn Quốc, trong năm 2022, PVcomBank đã trao tặng 01 suất học bổng du học cho sinh viên xuất sắc của Quỹ, mang đến cơ hội học tập, trải nghiệm thêm nhiều kiến thức mới.

“Ngay từ khi bắt đầu đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, qua mạng internet, em đã tìm hiểu về các quỹ học bổng, trong đó có Quỹ Thắp sáng Niềm tin. Sau khi nộp hồ sơ, em đã nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ Quỹ, từ tài chính cho đến tinh thần, định hướng học tập để bản thân được phát triển toàn diện hơn. Cảm ơn Quỹ đã đồng hành cùng em và nhiều bạn sinh viên khó khăn khác, giúp chúng em thêm tự tin, vững bước trên hành trình chinh phục ước mơ” – Phạm Lan, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, một trong những bạn trẻ được trao học bổng cho biết.

Để có thêm nhiều học sinh, sinh viên biết đến Quỹ và được giúp đỡ kịp thời, mở ra cơ hội việc làm cho các em sau khi ra trường, Quỹ đã đa dạng các kênh truyền thông và tiếp nhận thông tin. Đồng thời, Quỹ cũng đa dạng hoạt động quyên góp, quyết tâm xây dựng Quỹ ngày một lớn mạnh như: Hợp tác với Ví điện tử MOMO gây Quỹ từ cộng đồng được 200 triệu tương đương 10 suất học bổng; Hợp tác và nhận ủng hộ từ các mạnh thường quân qua internet banking, trung bình 30 triệu đồng/tháng; Vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước… đảm bảo nguồn chi học bổng trong năm…

Không chỉ cấp học bổng toàn phần, chắp cánh cho ước mơ đến trường của các sinh viên, PVcomBank còn hỗ trợ cơ hội thực tập và việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Thông qua những hoạt động thiết thực của Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin, PVcomBank mong muốn nhân lên sự yêu thương, san sẻ những khó khăn để cùng hàng triệu sinh viên trên cả nước hiện thực hóa giấc mơ tri thức và lan tỏa niềm tin vào cuộc sống. “Hướng đến những hoạt động an sinh xã hội, góp phần dựng xây cộng đồng và chia sẻ yêu thương luôn là điều mà PVcomBank mong muốn. Và Ngân hàng sẽ tiếp tục vững tin vào hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, sẵn sàng đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước” – đại diện PVcomBank khẳng định.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top