Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 2 tháng 5 năm 2024 | 20:39

ROX Cons được vinh danh tại 2 bảng xếp hạng của Vietnam Report

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng ROX Cons Việt Nam vào "Top 10 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp năm 2024" và "Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam" theo khảo sát của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

Tái cấu trúc để vững vàng vượt khó

Bảng xếp hạng đến từ kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp trụ cột của ngành xây dựng.

Đại diện ROX Cons (tiền thân là TNCons Vietnam) cho biết: "Trong năm 2023, ngành xây dựng phải đối mặt với khó khăn chồng khó khăn vì nguồn cung công việc giảm, nợ đọng, biến động giá nguyên vật liệu… Tuy nhiên, năng lực tài chính tốt và việc thực hiện các chiến lược trọng tâm như tăng cường công tác quản trị rủi ro, tái cấu trúc doanh nghiệp, phát triển văn hóa và tăng cường đào tạo, cải thiện chất lượng nhân sự đã giúp ROX Cons vững vàng vượt khó".

Ông Mai Xuân Diệu, Tổng giám đốc ROX Cons, nhận chứng nhận xếp hạng từ Vietnam Report.

Cũng theo vị đại diện này, Công ty ROX Cons đã khẳng định được tiềm lực vững mạnh khi đưa loạt dự án khu vực miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long về đích đúng tiến độ. Trong số đó có thể kể đến những cái tên như TNR Stars Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), TNR Stars Đồng Hới (Quảng Bình), TNR Amaluna (Trà Vinh), TNR Stars Đông Hải (Bạc Liêu)…

Doanh thu trong lĩnh vực hạ tầng - công nghiệp chiếm 14% tổng doanh thu của ROX Cons trong năm 2023 và hứa hẹn sẽ tăng trưởng trong các năm tới khi công ty đang là tổng thầu của 3 dự án khu công nghiệp mới và rất nhiều dự án dân dụng khác.

Bồi đắp nội lực để chuyển mình

Với tầm nhìn trở thành top 5 tổng thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam, ban lãnh đạo ROX Cons chú trọng về việc đầu tư phát triển đội ngũ. Mỗi năm, công ty đều tổ chức hàng chục khóa đào tạo cho cán bộ nhân viên nhằm thay đổi tư duy, tăng kỹ năng lãnh đạo, quản lý và hoạch định công việc…

Tháng 12/2023, doanh nghiệp này đã ra mắt nền tảng văn hóa ROX Cons, hướng đến bồi đắp nội lực sẵn sàng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Đại diện ROX Cons Vietnam cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự khi có mặt trong "Top 10 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp năm 2024" và "Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam" của Vietnam Report.

Việc thực hiện những chiến lược trọng tâm giúp ROX Cons đi qua khó khăn, khẳng định tiềm lực.

Giải thưởng là sự công nhận khách quan với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ROX Cons trong những năm qua. Ngay khi đại dịch Covid-19 bắt đầu tạo ra chuỗi đứt gãy của ngành, chúng tôi đã bắt đầu tái thiết, điều chỉnh chiến lược để thoát ra khỏi cơn khủng hoảng, duy trì hoạt động kinh doanh và tính cạnh tranh".

Vị đại diện này còn cho biết ROX Cons không chỉ tái cấu trúc doanh nghiệp mà còn tái thiết văn hóa, xây dựng và ra mắt nền tảng văn hóa ROX Cons để phát triển bền vững bằng nguồn nội lực bên trong. Trong những năm tới, công ty sẽ tiếp tục đa dạng hóa hoạt động kinh doanh để tạo đà bứt phá.

Một dự án do ROX Cons làm tổng thầu.

Thành lập năm 2015, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, ROX Cons Vietnam là một trong những mảnh ghép quan trọng của Tập đoàn đa ngành ROX. Sau 8 năm, quy mô công ty không ngừng được mở rộng với vốn điều lệ tăng từ 100 tỷ lên 400 tỷ đồng. ROX Cons Vietnam là tổng thầu của 8 khu công nghiệp, hơn 100 khu đô thị, chuỗi khách sạn SOJO Hotels và hàng loạt dự án chung cư, cao tầng khác.

PV
Ý kiến bạn đọc
Top