Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 25 tháng 11 năm 2022 | 10:14

Tấm lòng vàng của Dòng họ Nguyễn Huy với chuyến thiện nguyện hướng tới vùng cao

Dòng họ Nguyễn Huy, kềnh I ở thôn Triều Khúc thuộc xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) vừa có chuyến thiện nguyện trao quà cho thầy và trò Trường Tiểu học – THCS xã Pú Đao cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn, Lai Châu).

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Dòng họ Nguyễn Huy, kềnh I ở thôn Triều Khúc luôn phát huy được những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và dòng họ nói riêng. Một trong những giá trị tốt đẹp của dòng họ là sự đoàn kết, giúp đỡ  người có hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh, kém may mắn của xã hội… Điều này được thể hiện qua những chuyến đi thiện nguyện trao quà ở các vùng cao.

Thành viên Dòng họ Nguyễn Huy trao những suất quà ý nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nậm Pì.

Năm nay, chuyến thiện nguyện ở tỉnh Lai Châu, Dòng họ Nguyễn Huy, kềnh I có sự tham gia của các thành viên trong dòng họ và một số cá nhân tham gia cùng đoàn. Đoàn thiện nguyện tổ chức đi trong 4 ngày và điểm đến đầu tiên là Trường Tiểu học – THCS xã Pú Đao với sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Nhùn. Đúng dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đoàn thiện nguyện vui mừng khi được trao tận tay những phần quà ý nghĩa tới các thầy cô giáo và các em học sinh; phần quà bao gồm những sản phẩm thiết yếu như: dầu ăn, cá khô, lạc khô và một số món quà nhỏ.

Tiếp đến, được sự giúp đỡ của UBND xã Nậm Pì, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 100 phần quà ý nghĩa cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Mỗi suất quà đoàn trao tặng một phong bì 500 nghìn đồng và một túi quà trị giá hơn 100 nghìn đồng; những hộ gia đình được nhận quà chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Mảng và dân tộc Mông, trong đó có 66 suất trao cho các hộ dân tộc Mảng, 34 suất trao cho các hộ dân tộc Mông.

Đoàn thiện nguyện Dòng họ Nguyễn Huy, kềnh I trao quà cho đại diện Trường Tiểu học - THCS xã Pú Đao nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Huy Binh, đại diện Gia tộc Nguyễn Huy, chia sẻ: “Dòng họ Nguyễn Huy chúng tôi cùng một số cá nhân có tấm lòng hảo tâm với mong muốn trao tặng những suất quà tới các thầy cô giáo và các em học sinh tại Trường tiểu học – THCS xã Pú Đao nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng như sự sẻ chia với những hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn ở xã Nậm Pì. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của cả dòng họ đối với đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn…”.

Cảm nhận về chuyến đi thiện nguyện, ông Cao Duy Hùng, bà Triệu Thị Nên và ông Nguyễn Quang Đại bày tỏ: “Chúng tôi tuy không phải là người trong dòng tộc Nguyễn Huy nhưng khi được biết dòng họ Nguyễn Huy tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà ở tỉnh Lai Châu, chúng tôi cũng xin đồng hành cùng đoàn. Đây là  chuyến đi mang đầy ý nghĩa của dòng họ Nguyễn Huy đáng được nhân rộng và cũng mong muốn được phát huy ở dòng họ Cao của chúng tôi”.

Công tác chuẩn bị trao quà cho bà con ở xã Nậm Pì.

Các thành viên trong Dòng họ Nguyễn Huy, kềnh I tham gia chuyến thiện nguyện ở tỉnh Lai Châu.

Với những người trong dòng họ Nguyễn Huy, bà Triệu Thị Hoan và bà Vũ Thị Thi – lần đầu tiên tham gia hoạt động vui mừng cho hay: “Chúng tôi là con dâu của dòng họ, lần đầu tiên tham gia hoạt động thiện nguyện ở Lai Châu mà dòng họ tổ chức, cảm thấy thật ý nghĩa và tình cảm khi được chia sẻ, gửi tới bà con. Mặc dù những món quà vật chất không lớn nhưng đó là sự sẻ chia của đoàn với người dân đồng bào ở nơi đây”.

Thời gian tới, Dòng họ Nguyễn Huy, kềnh I sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chuyến đi thiện nguyện hơn nữa, phần nào động viên đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua chuyến đi, các thành viên của dòng họ có sự gắn kết với nhau nhiều hơn; chuyến thiện nguyện Lai Châu thành công là động lực cho những chương trình thiện nguyện tiếp theo của dòng họ.

 

Huy Hiếu - Lan Hương
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top