Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023  
Thứ năm, ngày 11 tháng 5 năm 2023 | 11:6

Tân Á Đại Thành cùng người dân ĐBSCL ứng phó với hạn mặn

Hàng trăm bồn chứa nước sẽ được trao tặng miễn phí cho người dân 8 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) để giúp bà con trữ nước sinh hoạt trong mùa hạn mặn. Lễ khởi động chương trình ý nghĩa này đã được tổ chức sáng ngày 10/05 tại tỉnh Hậu Giang.

Sáng 10/5, tại xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, báo Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng bồn nước cho người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. Tại buổi lễ, 30 bồn nhựa chứa nước sinh hoạt, dung tích 1.500 lít/bồn do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất đã được trao tận tay cho bà con xã Xà Phiên. Cùng với đó, Tân Á Đại Thành cũng dành tặng 800 bình giữ nhiệt cho người dân.

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao bồn nước cho người dân.

Ông Lê Văn Sơn, đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ “Chương trình Phủ xanh miền Tây cùng Tân Á Đại Thành, trao tặng bồn nước chobà con đồng bằng Sông Cửu Long là một trong những hoạt động xã hội được Tân Á Đại Thành triển khai nhiều năm qua. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp người dân ĐBSCL có được nguồn nước ngọt an toàn, đảm bảo cho sinh hoạt và sản xuất. vượt qua khó khăn bởi hạn mặn”.

Bà con xã Xà Phiên nhận bồn chứa nước do chương trình trao tặng.

Có mặt tại sân trụ sở UBND xã Xà Phiên từ rất sớm, bà Nguyễn Thị Mười háo hức chờ buổi lễ diễn ra để nhận bồn chứa nước mang về, giúp “thỏa cơn khát” trong lúc cao điểm mùa nắng nóng. Bà Mười tâm sự nhiều năm nay do nguồn nước mặt ô nhiễm, mùa khô thì nhiễm mặn nên gia đình bà dùng nước giếng khoan.Tuy nhiên, do không có bồn chứa nên nguồn nước mưa tích trữ cũng không được nhiều, mùa nắng nóng phải mua nước đóng bình rất tốn kém. “Có bồn chứa nước dung tích lớn đến 1.500 lít là mơ ước của gia đình nhiều năm nay nhưng chưa có điều kiện mua. Giờ được nhà hảo tâm tặng nên tôi rất vui”.

Bà con xã Xà Phiên háo hức đi nhận bồn nước về "giải cơn khát" mùa khô hạn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Giao - Phó GĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang cho biết từ cuối năm 2022 cho đến nay, tình hình nắng nóng xảy ra khá gay gắt, xâm nhập mặn gia tăng, nguồn nước ngọt sụt giảm, người dân Hậu Giang gặp rất nhiều khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cũng như sản xuất. 

“Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực với bà con ĐBSCL. Với việc được tặng bồn nước, các hộ dân tại Long Mỹ không chỉ giảm bớt khó khăn trong việc đảm bảo nguồn nước sạch, mà còn giúp cho cuộc sống của họ trở nên tiện lợi hơn, trong điều kiện biến đổi khí hậu và thiên tại ngày càng diễn ra phức tạp", ông Giao chia sẻ. 

Sau Hậu Giang, Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ tiếp tục hành trình trao tặng bồn nước đến người dân ảnh hưởng bởi hạn mặn ở các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Vĩnh Long, Cà Mau, Long An. Tổng trị giá đợt trao bồn nước chương trình này là 600.000.000 đồng.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3 từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.

 • Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ BAC A BANK

  Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ BAC A BANK

  Tích cực thúc đẩy doanh nghiệp nắm bắt mọi cơ hội gia tăng lợi nhuận trên cơ sở tối ưu chi phí kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ phí đối với các dịch vụ tài chính doanh nghiệp thiết yếu trong khuôn khổ “Chương trình Combo phí ưu đãi dành cho Khách hàng Doanh nghiệp tại BAC A BANK”.

 • Agribank đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thủy sản, lúa gạo vùng ĐBSCL

  Agribank đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thủy sản, lúa gạo vùng ĐBSCL

  Xác định ĐBSCL là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương

Top