Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ năm, ngày 8 tháng 12 năm 2022 | 15:54

Tập đoàn Lộc Trời ký kết cung ứng 500.000 tấn gạo cho Vinafood 1

Tập đoàn Lộc Trời vừa ký kết hợp tác với các đối tác nhằm mở rộng quy mô và cung ứng lúa gạo cho Vinafood1.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, vừa công bố Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA), thành viên tập đoàn Lộc Trời chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG).

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Lộc Trời không ngừng nỗ lực mở rộng, tối ưu hóa các hoạt động của các công ty thành viên, đồng thời tìm kiếm để kết nạp các thành viên mới có chung định hướng phát triển nhằm hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời.

Khởi đầu cho hoạt động chung, Lương thực Lộc Nhân (LNG) đã ký kết hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo, trị giá ước tính 5.000 tỷ đồng, trong năm 2023, với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1).

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời cho biết, tập đoàn mong muốn mở rộng liên kết với các doanh nghiệp lúa gạo trong nước để cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam các loại gạo chất lượng cao nhất của từng phân khúc khách hàng, đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường quốc tế.

Thông qua việc kết nạp thành viên mới, năng lực hoạt động của Công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời đã tăng từ năm thành tám nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày; lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày (tương ứng với 2.000.000 tấn gạo/năm).

Được biết, Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân (LNG) được thành lập từ Công ty Cổ phần Lương thực Hưng Phước, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Đại Tài và Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghê cao Hiếu Nhân, có quy mô trên 400 nhân sự trong 3 nhà máy sản xuất với công suất sấy hơn 6.000 tấn lúa/ngày, doanh thu năm 2022 ước tính đạt gần 8.000 tỷ đồng và mạng lưới đối tác khá rộng với các hợp đồng cung ứng đã ký cho năm 2023 lên tới 350.000 tấn gạo.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top