Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023 | 18:13

Thúc đẩy kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp ở TT- Huế

Ngày 2/12, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế thuộc Viện Nghiên cứu phát triển phối hợp với các đối tác tổ chức “Hội nghị Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp”.

Hội nghị được tổ chức với mục đích kết nối đối tác thương mại, các nhà mua hàng trong nước và quốc tế, đồng thời thu hút đầu tư vốn cho các dự án, doanh nghiệp có sản phẩm truyền thông địa phương Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế thuộc Viện Nghiên cứu phát triển phối hợp với các đối tác tổ chức “Hội nghị Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp”.

Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế thuộc Viện Nghiên cứu phát triển phối hợp với các đối tác tổ chức “Hội nghị Kết nối đầu tư và thương mại cho doanh nghiệp”.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia đã chia sẽ và trao đổi về xu hướng mua hàng và đầu tư trong nước cũng như quốc tế, các chuyên gia đã cung cấp cho doanh nghiệp những kiến thức và thông tin cơ bản cho quá trình thúc đẩy, triển khai và mở rộng mô hình kinh doanh. Trong đó như: Trao đổi chuyên môn về kỹ năng kết nối, đàm phán và hợp tác thương mại, thu hút vốn với các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là thị trường châu Âu…

Hơn 10 gian hàng các sản phẩm truyền thông địa phương trưng bày tại hội nghị.

Hơn 10 gian hàng các sản phẩm truyền thông địa phương trưng bày tại hội nghị.

Tại phiên gọi vốn đầu tư tập trung dành cho doanh nghiệp đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và các cá nhân khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Phiên gọi vốn đầu tư dành cho doanh nghiệp (Hue Pitching) được Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế triển khai từ năm 2021, đến nay đã kết nối được nguồn vốn hơn 4,4 tỷ đồng từ các quỹ và cá nhân để đầu tư cho 6 dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phiên gọi vốn tập trung lần này có 5 doanh nghiệp và dự án tham gia với các lĩnh vực về Công nghệ thông tin, Du lịch, Công nghệ vi sinh, Thiết kế xây dựng và Hóa mỹ phẩm. Phiên gọi vốn cũng đã thu hút 6 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, cùng nhiều nhà đầu tư cá nhân khác.

Hơn 10 gian hàng các sản phẩm truyền thông địa phương trưng bày tại hội nghị.

Nhiều sản phẩm truyền thống nổi tiếng ở Thừa Thiên Huế

Có 12 gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thông địa phương của các doanh nghiệp/dự án tham gia chương trình hỗ trợ của Hue Innovation Hub trong khuôn khổ nhiệm vụ 844, thực hiện năm 2023.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng đã tổ chức Lễ ra mắt “Hội chợ Nông sản Việt Nam: Kết nối toàn cầu 2023”. Hội chợ này nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam” (SFV-Export).

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Cổng thông tin hỗ trợ xuất khẩu nông sản Việt Nam tại địa chỉ https://sfv-agriexport.vn/hoi-cho-ao/ sẽ diễn ra từ ngày 2 - 12/12.

Doanh nghiệp kêu gọi về sản xuất chế phẩm HP để điều trị cho cây lạc (đậu phụng

Doanh nghiệp kêu gọi về sản xuất chế phẩm HP để điều trị cho cây lạc (đậu phụng).

“Hội chợ Nông sản Việt Nam: Kết nối toàn cầu 2023” (Vietnam Agrifood Virtual Expo 2023) quảng bá các mặt hàng nông sản đặc sắc của hơn 70 doanh nghiệp Nông sản Việt Nam và kết nối doanh nghiệp trong nước với các nhà mua hàng quốc tế. Hội chợ có sự tham gia của đông đảo nhà mua hàng từ châu Âu và các thị trường lớn khác thông qua mạng lưới các hiệp hội thương mại, cơ quan xúc tiến thương mại và các hiệp hội nhà mua hàng quốc tế.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top