Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024 | 13:0

Tuổi trẻ Agribank hăng hái ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2024 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiều chương trình, chiến dịch tình nguyện thiết thực.

Chiến dịch TNTN hè tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xin giới thiệu một số hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Agribank tham gia Chiến dịch TNTN hè năm 2024.

Nối dài các công trình ý nghĩa

Mới đây, Trung ương Đoàn tổ chức khánh thành công trình thanh niên sửa chữa, nâng cấp cột cờ Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ (trên huyện đảo Bạch Long Vĩ - TP. Hải Phòng). Đây là hoạt động hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 của đoàn công tác Trung ương Đoàn tại huyện Bạch Long Vĩ. Tham gia đồng hành cùng chương trình, Đoàn Thanh niên Agribank thực hiện hỗ trợ toàn bộ kinh phí thực hiện công trình thanh niên trị giá 350 triệu đồng. Cột cờ Tổ quốc trên đảo Bạch Long Vĩ được sửa chữa, nâng cấp chính là hành động thiết thực của thanh niên Agribank trong việc thể hiện tình yêu với biển đảo Tổ quốc, góp phần khẳng định niềm tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại vùng biển Vịnh Bắc Bộ.

Công trình Cột cờ TNXP Bạch Long Vĩ mới được sửa chữa, nâng cấp mới.

Đứng trước công trình Cột cờ Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ, ông Đào Tiến Thành, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Agribank khẳng định, đảo Bạch Long Vĩ là một trong 6 điểm đảo thanh niên mà Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lựa chọn xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc và Đoàn thanh niên Agribank vinh dự được lựa chọn là đơn vị thi công sửa chữa Cột cờ chủ quyền. Cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo - giữa vịnh Bắc Bộ không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn được ví như cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước. Đây là công trình thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, là biểu tượng nơi trao truyền tình cảm lòng yêu nước, trách nhiệm của thanh niên Agribank đối với biển đảo quê hương.

Nhân dịp này, với mong muốn góp phần san sẻ khó khăn với các chiến sỹ, lực lượng thanh niên xung phong trên đảo thanh niên Bạch Long Vĩ cũng như những ngư dân đang ngày đêm bám biển, Đoàn thanh niên Agribank đã trao tặng “Con giống phát triển kinh tế” trị giá 50 triệu đồng cho Lực lượng Thanh niên xung phong tại đảo Bạch Long Vĩ.

Nhiều chương trình thiết thực cho trẻ em trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Chiến dịch TNTN hè năm 2024 là chiến dịch có ý nghĩa đặc biệt. Cách đây 60 năm, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn triển khai phong trào “Ba sẵn sàng”. Cách đây 25 năm, Bộ Chính trị chọn năm 2000 là “Năm Thanh niên Việt Nam”. Theo đó, chiến dịch TNTN hè đã chính thức được hình thành. Đó là cột mốc đầu tiên đánh dấu chặng đường lịch sử với những mùa hè tình nguyện của thanh niên cả nước.

Thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thông qua những việc làm, hành động cụ thể, tại Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Trong đó, Đoàn thanh niên Agribank đã phối hợp cùng Đoàn khối Tài chính Ngân hàng khởi công công trình Thắp sáng đường quê với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Xung kích, tình nguyện và sẻ chia

Chiến dịch TNTN hè năm 2024 được hơn 180 cơ sở Đoàn Agribank tổ chức rộng khắp, hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị, tạo dấu ấn xã hội tích cực. Mang theo tinh thần, nhiệt huyết và năng lượng tươi trẻ, hơn 18.000 đoàn viên thanh niên Agribank chia nhau đi về muôn hướng, bắt tay vào những phần việc, công trình ý nghĩa trong mùa hè tình nguyện năm nay.

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2024.

Các hoạt động tình nguyện được các BCH Đoàn cơ sở chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và phương thức tổ chức, phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của thanh niên. Chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong chi nhánh cùng tham gia, các hoạt động trong Chiến dịch TNTN hè chính là môi trường rèn luyện thực tiễn để đoàn viên, thanh niên phát huy được năng lực, sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình trong sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước.

Với sự năng động, tự tin, sáng tạo, đội thanh niên xung kích của Agribank đã ra quân triển khai các công trình, phần việc gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội như: “Khám - chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, “Hiến máu nhân đạo”; “Xây dựng nông thôn mới”, “Hướng về biển đảo quê hương”, “Agribank vì tương lai xanh”...

Tình nguyện hè 2024 hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong xã hội, lan tỏa các giá trị tình nguyện trong cộng đồng, góp phần xây dựng văn hóa con người, tạo nên lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có nghĩa tình, sống có khát vọng và hoài bão lớn. Với tinh thần nhiệt huyết và sự nỗ lực không ngừng, thanh niên Agribank tiếp tục ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân, tạo nên một mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa và thành công.

Ngay sau khi phát động hưởng ứng chiến dịch hè, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Agribank đã huy động được hơn 3 tỷ 219 triệu đồng dành cho các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch hè, trong đó có 182 công trình thanh niên các cấp; 5 sáng kiến khoa học công nghệ; hỗ trợ xây dựng, xây mới 30 ngôi nhà yêu thương; 10 sân chơi thiếu nhi, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 1.000 người; hỗ trợ, giúp đỡ 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó đỡ đầu giúp đỡ 500 trẻ em trong chương trình “Gieo mầm yêu thương”; thăm và tặng quà cho 500 gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức giới thiệu, tư vấn hướng nghiệp và cơ hội việc làm tại Agribank cho 200 sinh viên; trồng mới 5.000 cây xanh.

Thùy Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Đến nay, Agribank đã đáp ứng hơn 500 tỷ đồng vốn tín dụng cho các khách hàng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP; đối với chương trình cho vay ưu đãi khách hàng cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP mới triển khai từ 26/1/2024 thì đến nay đạt doanh số cho vay 101 tỷ đồng.

 • Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Đủ rộng để có sân vườn, đủ lớn để nhiều thế hệ quây quần trong một tổ ấm, lại được thụ hưởng hệ thống tiện ích khổng lồ cho một cuộc sống tiện nghi với mức giá trong tầm tay, đó là nguyên do khiến nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống đẳng cấp, riêng tư nơi bờ Đông Thủ đô.

 • Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Sầm Sơn - tâm điểm du lịch mùa hè của xứ Thanh đón khoảng 6 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, chiếm 65% lượng khách toàn tỉnh. Bên cạnh lợi thế bãi biển đẹp cùng giao thông thuận tiện, Công viên nước Sầm Sơn cùng các công trình do Sun Group đầu tư chính là “át chủ bài” đóng góp vào sức nóng của du lịch phố biển hè này.

Top