Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 23 tháng 11 năm 2024  
Thứ ba, ngày 22 tháng 11 năm 2022 | 22:27

Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở”

Tương ớt phở Chin-su trở thành gia vị được nhiều thí sinh lựa chọn kết hợp khi thưởng thức phở tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022".

Tương ớt phở Chin-su được nhiều thí sinh ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ lựa chọn.

Ngày 19-11 vừa qua, vòng loại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022" tiếp tục diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh. Họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng.

Tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cuộc thi và trở thành lựa chọn được các thí sinh ưu tiên để làm gia tăng hương vị hấp dẫn cho bát phở của mình.

Dậy lên hương vị truyền thống

Để có thể đáp ứng được khẩu vị của từng vùng miền cũng như tạo nên tính cạnh tranh trong cuộc thi, người nấu phở cũng đã có những biến tấu nhưng đồng thời vẫn giữ vững hương vị truyền thống đậm chất phở Việt.

Bằng nhiều sự sáng tạo khác nhau, các thí sinh đã mang đến cuộc thi những tô phở được chế biến với đa dạng cách thức, vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên - chủ quán phở Nhớ tại Gia Lai cho biết, chị đã tìm hiểu và thấy rằng năm nay chủ đề "Ngày của phở" là Tinh hoa hội tụ. Vì vậy, chị mang đến cuộc thi món phở khô - là đặc sản của nơi chị sinh sống, với mong muốn giới thiệu cho mọi người ẩm thực Gia Lai cũng như con người nơi đây thông qua cách chế biến, trình bày món phở khô tại cuộc thi.

Tương ớt góp phần thổi bùng vị phở trong ‘Ngày của phở’ - Ảnh 2.

Chị Nguyên sử dụng tương ớt phở Chin-su trong bài thi của mình.

 

Được biết, tương ớt phở Chin-su làm từ ớt tươi xay nhuyễn, được các nghệ nhân ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được kích thích, tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Thế nên, sự góp mặt của tương ớt phở Chin-su cũng sẽ dậy lên hương vị phở truyền thống, khiến ai cũng cảm thấy ngon, thấy xuýt xoa khi thưởng thức tô phở nóng hổi.

Cảm hứng cho người trẻ viết tiếp câu chuyện Phở

Điểm nổi bật của cuộc thi lần này là có sự góp mặt của nhiều người trẻ, đây được xem là cầu nối để viết tiếp câu chuyện của phở Việt và mang phở Việt vươn tầm thế giới hơn nữa.

Là du học sinh, Trần Đức Mạnh (28 tuổi) kỹ sư công nghệ thông tin trở về nước bắt đầu hành trình nấu nướng bằng niềm đam mê phở, anh chia sẻ cảm nhận về cuộc thi: "Đến với cuộc thi, tôi thấy choáng ngợp bởi quy mô và sự chuyên nghiệp của ban tổ chức, đồng thời còn có sự góp mặt của nhiều đầu bếp, quán phở nổi tiếng giúp mình có cơ hội học hỏi và trải nghiệm để nâng cao tay nghề nấu nướng, đặc biệt là món phở".

Tương ớt góp phần thổi bùng vị phở trong ‘Ngày của phở’ - Ảnh 3.

Các thí sinh tranh tài tại vòng loại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022".

 

Khi được hỏi thêm về việc truyền cảm hứng cho người trẻ với món phở, anh chia sẻ phở rất tốt cho sức khỏe, khi anh ăn phở vào mùa lạnh thì cảm giác như có nguồn năng lượng giúp làm ấm trong cơ thể. Vì vậy, anh cũng muốn lan tỏa món phở, mong muốn phở được dùng trong mọi tầng lớp, lứa tuổi.

Bên cạnh đó, anh Mạnh cũng hy vọng sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa để chia sẻ về cách nấu phở ngon, sử dụng các loại gia vị nêm và chấm để làm tăng hương vị thơm ngon của phở, trong đó có tương ớt phở Chin-su, bởi vị cay xen chút vị thanh chua nhẹ của tương ớt còn giúp cho việc thưởng thức phở ngon hơn.

Ngày của Phở 12-12 là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, và năm nay phối hợp cùng UBND tỉnh Nam Định tổ chức.

Đồng hành cùng cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022" lần này, tương ớt phở Chin-su đã tạo nên điểm nhấn khi trở thành gia vị giúp bùng vị ngon, là lựa chọn không thể thiếu trong mỗi bát phở truyền thống.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top