Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 27 tháng 2 năm 2024 | 22:9

Xây dựng bệnh viện Trung ương Huế thành trung tâm y học cao cấp mang tầm quốc tế

Bệnh viện Trung ương Huế đang thực hiện kế hoạch mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh… quyết tâm xây dựng Bệnh viện thành trung tâm y học cao cấp và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao xứng tầm khu vực và thế giới.

Chiều 27/2, Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế) đã long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024).

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao những lẵng hoa chúc mừng cho BVTW Huế.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao những lẵng hoa chúc mừng cho BV TW Huế.

Tại buổi lễ, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Y tế giai đoạn 2020-2022 đã được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua của Bộ Y tế , 02 cá nhân được nhận Bằng khen UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, 03 cá nhân nhận Bằng khen UBND tỉnh Hà Tĩnh và 2 tân tiến sĩ được tuyên dương.

Dịp này, BV TW Huế đã khai trương hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy 160 lá thế hệ mới của hãng Elekta, Vương quốc Anh. Đây là hệ thống máy xạ trị hiện đại, một trong những hệ thống xạ trị tiên tiến nhất hiện nay. Kèm theo máy là phần mềm lập kế hoạch hiện đại MONACO 6.1.3, hệ thống chụp ảnh 4D Symmetry, chụp kiểm tra bệnh nhân ngay trong quá trình phát xạ… giúp kiểm soát và bảo đảm chất lượng xạ trị tốt nhất.

Nhiều bác sĩ bệnh viện có thành tích xuất sắc đã được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua của Bộ Y tế và nhận Bằng khen UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhiều bác sĩ bệnh viện có thành tích xuất sắc đã được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua của Bộ Y tế  và nhận Bằng khen UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV TW Huế, năm 2023, Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực khám chữa bệnh, đạt được nhiều giải thưởng của của Tỉnh, cả nước, khu vực Đông Nam Á và Quốc tế. Bệnh viện là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám chữa bệnh; và là điểm sáng về y đức, về chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ở tuyến cao nhất.

Bệnh viện đã đạt thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực ghép tạng, mô; ghép tế bào gốc, lĩnh vực Ung thư, Ngoại khoa, Sản Phụ khoa, Đột quỵ, Tim mạch, Nội khoa và Điều trị tích cực, Nhi khoa và hồi sức sơ sinh.... Bệnh viện tiếp nhận gần 180.000 bệnh nhân điều trị nội trú, hơn 700.000 lượt bệnh nhân trong và ngoài nước đến khám, điều trị ngoại trú; phẫu thuật gần 50.000 ca, đứng tốp 3 trong cả nước. Các chỉ số hoạt động đều đạt và tăng so với năm 2019 trước đại dịch Covid-19, vượt cao so với năm 2020, 2021 và 2022…

Dịp này, BVTW Huế đã khai trương hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy 160 lá thế hệ mới của hãng Elekta, Vương quốc Anh, là hệ thống xạ trị tiên tiến nhất hiện nay.

Dịp này, BV TW Huế đã khai trương hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy 160 lá thế hệ mới của hãng Elekta, Vương quốc Anh, là hệ thống xạ trị tiên tiến nhất hiện nay.

Năm 2024, BV TW Huế quyết tâm xây dựng bệnh viện có thương hiệu quốc tế, là trung tâm y học cao cấp; trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao xứng tầm khu vực Đông Nam Á và thế giới; cùng với nhân dân Tỉnh sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết 54/năm 2019 của Bộ Chính trị.

BV TW Huế tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách nhằm nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh; đặc biệt là ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường nghiên cứu khoa học để triển khai các kỹ thuật cao cấp ngang tầm khu vực và quốc tế như ghép gan trên người cho sống, ghép tế bào gốc đồng loài trong ung thư và Thalassemia, phát triển công nghệ sinh học và điều trị ung thư... Bệnh viện đang thực hiện kế hoạch mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng như: Khởi công Bệnh viện Quốc Giai đoạn 2 (với quy mô 300 tỷ); Xây dựng dự án Trung tâm xạ trị Proton tại Việt Nam (với quy mô 2.000 tỷ); Cải tạo và mở rộng BV TW Huế - cơ sở 2 và tòa nhà Nội – Huyết học lâm sàng...

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Đưa bộ môn cưỡi ngựa quý tộc trở thành tiện ích sống, “kéo” sân golf đẳng cấp về cạnh thềm nhà, tích hợp các tiện ích thể thao ngập tràn trong không gian sống - Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) được đánh giá là dự án hiếm hoi có tiện ích phục vụ rèn luyện sức khỏe dành cho cư dân vượt xa tiêu chuẩn thông thường.

 • Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) vừa phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Pháp chế Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lớp đào tạo kiến thức pháp luật cho 100 học viên là trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, chuyên viên pháp chế Công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh đơn vị trực thuộc.

 • Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Trong những năm qua, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực. Trong thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum.

Top