Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 11 tháng 6 năm 2024 | 10:16

Xi măng Long Sơn khẳng định vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới

Với nhiều đơn hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…. Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường Quốc tế.

Nhà máy Xi măng Long Sơn tại xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn, TX Bỉm Sơn (Thanh Hoá).

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, Công ty Xi măng Long Sơn đã có 5 chuyến tàu (các chuyến tàu như: MV NORD BOSPORUS, MV NORD MAGELLAN, MV WEST TREASURE, MV SOUNION…) cập Cảng tổng hợp Long Sơn Bãi Ngọc để tiếp nhận xi măng Long Sơn, xuất khẩu tới thị trường Mỹ. Điều này minh chứng cho sự phát triển ổn định và bền vững của công ty trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt.

Mỹ được xem là một trong những thị trường khó tính nhất, việc liên tục xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường này không chỉ khẳng định chất lượng sản phẩm của Xi măng Long Sơn mà còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường Quốc tế.

Song song với việc xuất khẩu sang Mỹ, Xi măng Long Sơn cũng đã đưa nhiều lô hàng sang Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc và các thị trường khác, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu của Công ty. Đặc biệt, chỉ trong tháng 5/2024, đã có nhiều lô hàng được xuất khẩu liên tục sang các nước này, cho thấy nhu cầu và sự tin tưởng của khách hàng Quốc tế đối với sản phẩm xi măng của Long Sơn.

Các tàu hàng cập Cảng tổng hợp Long Sơn Bãi Ngọc để tiếp nhận xi măng xuất khẩu tới thị trường nước ngoài.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trạm nghiền xi măng Long Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn của Công ty TNHH công nghiệp Long Sơn.

Theo đó, sau điều chỉnh quy mô, thay đổi một số dây chuyền công nghệ tiên tiến hơn dự án sẽ nâng công suất dự án từ 1,45 lên thành 3,4 triệu tấn xi măng/năm nhằm đảm bảo các yếu tố về hiệu quả kinh tế, môi trường, xã hội.

Hiện nay, với 4 dây chuyền sản xuất xi măng, tổng công suất thiết kế trên 10 triệu tấn,Công ty Xi măng Long Sơn là một trong số ít doanh nghiệp tư nhân có năng lực cung ứng lớn trong ngành xi măng.

Việc liên tục mở rộng và chinh phục các thị trường mới không chỉ nâng cao vị thế của Xi măng Long Sơn trên bản đồ xuất khẩu xi măng Thế giới mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương và Quốc gia.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top