Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 2 năm 2023 | 13:8

Yên Minh khánh thành cầu dân sinh cùng điểm trường và nhà bán trú

Lễ cắt băng khánh thành các hạng mục dân sinh tại thôn Nà Trò, xã Đông Minh, huyện Yên Minh (Hà Giang) được tổ chức trong niềm vui tươi, hào hứng của người dân và các cháu học sinh.

Vừa qua, cộng đồng Vòng tay Việt Nam và các nhà hảo tâm, cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành cây cầu dân sinh tại thôn Nà Trò; và tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các cháu học sinh trên địa bàn xã Đông Minh.

Được biết, cầu dân sinh thôn Nà Trò (xã Đông Minh) được khởi công xây dựng từ tháng 09/2022 với thiết kế 2 cây cầu nối liền nhau, tổng chiều dài 47m, rộng 2,5m, trọng tải 2 tấn, tổng kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng do cộng đồng Vòng Tay Việt Nam và các nhà hảo tâm đóng góp. Hạng mục này được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các cháu học sinh và nhân dân 3 thôn Nà Trò, Nà Bà, Nà Cỏ, xã Đông Minh đi lại được thuận lợi hơn.

Cộng đồng Vòng Tay Việt Nam và các nhà hảo tâm, cấp ủy chính quyền xã Đông Minh cắt băng khánh thành cầu.

Cùng ngày, tại điểm trường Tiểu học thôn Khấu Sỉn và nhà bán trú THCS xã Pà Vầy Sủ (xã Xín Mần) Hội Những người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Cổ phần In Hà Giang đã phối hợp với UBND huyện Xín Mần tổ chức khánh thành, bàn giao, đưa các hạng mục công trình điểm trường và nhà bán trú vào sử dụng.

Qua đó, công trình nhà bán trú THCS xã Pà Vầy Sủ được khởi công, xây mới từ tháng 12/2022, quy mô nhà cấp IV, 2 gian, mỗi gian gần 50m2, trang bị 2 máy nước nóng năng lượng mặt trời và các công trình phụ trợ khác. Điểm trường Tiểu học thôn Khấu Sỉn được nâng cấp, sửa chữa 2 phòng học và xây dựng kè đá, mái che sân chơi cho học sinh. Tổng kinh phí hỗ trợ 2 công trình gần 600 triệu đồng, do Hội Những người bạn thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi các thành viên và mạnh thường quân ủng hộ cùng với sự đồng hành, kết nối của Huyện đoàn Xín Mần. Sau hơn 3 tháng thi công và xây dựng, 2 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhà tài trợ tặng quà cho học sinh điểm Trường Tiểu học thôn Khấu Sỉn.

Cũng tại buổi lễ, Hội Những người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần In Hà Giang đã trao tặng 540 áo ấm cho các thầy, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn xã Pà Vầy Sủ trị giá 40 triệu đồng; tặng 2.500 cuốn vở viết trị giá 16 triệu đồng; trao 30 triệu đồng hỗ trợ cho thầy, cô giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  

Có thể nói, địa bàn xã Pà Vầy Sủ là xã biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Xín Mần, toàn xã có hơn 400 hộ dân, chủ yếu đồng bào dân tộc Mông; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm đa số. Hai công trình khánh thành sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh trên địa bàn có môi trường học tập, rèn luyện và chỗ ở bán trú được tốt hơn. Đây là nguồn động viên, khích lệ để thầy, cô giáo và học sinh vùng biên giới nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đưa giáo dục địa phương ngày càng phát triển.

 

 

Hữu Thắng - Thanh Hưng
Ý kiến bạn đọc
Top