Agribank Hà Tĩnh dành hơn 14 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

KTNT Những ngôi nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, tài trợ giáo dục, chăm lo đời sống người nghèo, gia đình chính sách lên đến hàng chục tỷ đồng…là tình cảm tốt đẹp mà Agribank chi nhánh Hà Tĩnh dành cho công tác an sinh xã hội.

Năm 2018 được đánh giá là năm hoạt động sôi nổi trong công tác an sinh xã hội của Agribank chi nhánh Hà Tĩnh với tổng số tiền chi cho hoạt động này là hơn 14,5 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng chi vào 3 hoạt động chính: tài trợ cho giáo dục 8,8 tỷ đồng, xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo gần 5,9 tỷ đồng, tài trợ cho y tế 30 triệu đồng, còn lại là các khoản hỗ trợ khác.
 
a3.jpg
Theo Bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agribank chi nhánh Hà Tĩnh: Công tác xã hội từ thiện đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên luôn được Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn quan tâm.Truyền thống ấy đã được lớp lớp cán bộ Agribank dựng xây, trở thành nét văn hóa nhân văn của hệ thống ngân hàng. Bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, CBCNV Agribank cũng luôn dành tình cảm, vật chất, tinh thần, kịp thời đến với đồng bào, xây nên những ngôi nhà tình nghĩa, xây những ngôi trường mới cho thầy trò ở vùng sâu, vùng xa. Vượt lên trên ý thức và trách nhiệm đó là nghĩa tình của toàn thể CBCNV Agribank trong hoạt động chia sẻ với cộng đồng.
 
a1.jpg
Cũng theo bà Diên,quan điểm của Agribank Hà Tĩnh là trao cho nông dân “cần câu” thay vì “cho cá” để người dân tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Đó cũng là thông điệp được truyền dẫn từ ban lãnh đạo đến CBCNV của Agribank Hà Tĩnh.
 
c-d.jpg
Quan điểm của Agribank Hà Tĩnh là trao cho nông dân “cần câu” thay vì “cho cá” để người dân tự vươn lên thoát nghèo bền vững.
Những chương trình thiện nguyện của Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh đã kết nối những miền quê bằng ý nghĩa, tính nhân văn sâu sắc. Hành động vì cộng đồng, vì lợi ích của người nghèo đã tiếp tục nối mạch truyền thống đẹp đẽ của Agribank Hà Tĩnh. Dấu ấn nghĩa tình Agribank đã lan tỏa đến mọi miền từ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
 
a5.jpg
“Xuân nhân ái, Tết sẻ chia”, trong dịp tết Kỷ Hợi 2019 Agribank chi nhánh Hà Tĩnh và hệ thống Agribank các huyện đã dành tặng gần 500 trăm suất quà giá trị đến người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn Hà Tĩnh.
 
a2.jpg
Nghĩa cử cao đẹp này đã góp phần chung tay với các cấp, ngành thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, cũng là nguồn động viên để các gia đình vươn lên trong cuộc sống, có một cái tết ấm no hơn.
 
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn