Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022  
Thứ năm, ngày 16 tháng 6 năm 2016 | 10:30

Agribank là ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán biên mậu Việt - Lào qua Internet Banking

Năm 2008, Agribank là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ Thanh toán biên mậu với Lào. Sau gần 10 năm phát triển, ngày 1/4/2016, Agribank tiếp tục trở thành ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ thanh toán biên mậu với Lào qua Internet Banking (hay còn gọi là hệ thống thanh toán CBPS).

Hệ thống thanh toán CBPS là hệ thống chuyển tiền hoàn chỉnh do Agribank xây dựng và chuyển giao cho đối tác sử dụng. Hệ thống được thiết kế với công nghệ bảo mật tiên tiến, mang đến sự yên tâm cho đối tác và khách hàng khi giao dịch. Việc áp dụng hệ thống thanh toán CBPS giúp Agribank chỉ mất 5 phút để xử lý yêu cầu chuyển tiền bằng VND hoặc LAK của khách hàng đến người thụ hưởng, giúp Ngân hàng nhanh chóng thực hiện tra soát với đối tác khi có yêu cầu từ khách hàng và dễ dàng mở rộng kết nối tới mọi Chi nhánh của Agribank trên toàn quốc để phục vụ tối đa nhu cầu thanh toán của khách hàng Việt Nam và khách hàng Lào.

Thủ tục giao dịch qua hệ thống CBPS của Agribank được đơn giản hóa để tạo thuận lợi cho khách hàng khi giao dịch. Đặc biệt, khách hàng còn được hưởng mức phí giao dịch và tỷ giá mua, bán LAK/VND rất cạnh tranh, được tư vấn nhằm giảm thiểu rủi ro trong giao thương với đối tác.

Agribank là ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán biên mậu Việt- Lào qua Internet Banking (CPBS).

Với lợi thế là ngân hàng đầu tiên duy nhất triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu Việt – Lào qua Internetbanking, đồng thời là ngân hàng có lợi thế cạnh tranh nhất trong lĩnh vực này với 20 kinh nghiệm triển khai hoạt động thanh toán biên mậu và hệ thống mạng lưới hơn 2.300 điểm giao dịch có mặt khắp vùng, miền, huyện đảo của cả nước và nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, Agribank xác định sẽ đầu tư phát triển sản phẩm dịch vụ hiện đại, mở rộng hệ thống mạng lưới ngân hàng đối tác phía Lào, tăng cường kỹ năng chuyên môn của cán bộ nhân viên nâng cao nhằm đưa thanh toán biên mậu có chất lượng dịch vụ tốt nhất trên mọi phương diện đến đông đảo khách hàng, từ đó thúc đẩy giao thương giữa hai nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là các tỉnh biên mậu.

Agribank hiện là ngân hàng dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại trong thanh toán biên mậu, nhất là thanh toán với Trung Quốc và là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán biên mậu với Lào và Campuchia trên thị trường, hỗ trợ thúc đẩy khách hàng Doanh nghiệp cũng như khách hàng cá nhân thanh toán dễ dàng tại các tỉnh vùng biên như Lào Cai, Lạng Sơn, Móng Cái, Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Trị….

PV.

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top