Agribank Phú Thiện Gia Lai phối hợp với ABIC chi trả bảo hiểm cho khách hàng

KTNT Đại diện Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) vừa trao số tiền 151 triệu đồng cho gia đình chị Phạm Thị Dung (thôn Bản Lê, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không may có chồng bị tử nạn, để hoàn trả toàn bộ số nợ của khách hàng đang vay tại Agribank Phú Thiện đồng thời nhận lại toàn bộ hồ sơ đã thế chấp cho ngân hàng trước đó là: Quyền sử dụng đất và nhà cửa, trong đó có căn nhà gia đình chị Dung đang ở.

Tháng 10/2015, vợ chồng chị Dung vay vốn tại Agribank Phú Thiện, được cán bộ tín dụng chi nhánh tư vấn tận tình tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng. Nhận thấy quyền lợi của người đi vay được bảo hiểm, vợ chồng chị Dung đã tự nguyện tham gia. Khi được tin anh Trần Văn Thắng, chồng chị Dung bị tử nạn, lãnh đạo Agribank Phú Thiện và đại diện ABIC đã đến gia đình thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, kịp thời hoàn tất hồ sơ, chi trả quyền lợi bảo hiểm, tiền bồi thường cho gia đình chị Dung.

Nhận lại hồ sơ nhà đất đã thế chấp vay vốn tại ngân hàng, chị Dung xúc động bày tỏ: “Chồng tôi là trụ cột, lao động chính của gia đình, giờ anh đã mất, cuộc sống sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Nhờ cán bộ tín dụng Agribank Phú Thiện tư vấn tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng và giờ đây được ABIC thay gia đình tôi trả hết nợ vay ngân hàng, gia đình tôi đã bước đầu vượt qua khó khăn”.

Agribank Phú Thiện phối hợp với ABIC chi trả bảo hiểm cho khách hàng vay tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng.

“Bảo an tín dụng” là sản phẩm bảo hiểm được ABIC cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn của Agribank tự nguyện tham gia, là sản phẩm đặc trưng của liên kết mô hình kênh phân phối Ngân hàng – Bảo hiểm (Bancassurance). Theo đó, khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người được bảo hiểm và khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC sẽ thay mặt người vay thanh toán cho ngân hàng số dư nợ vay trong phạm vi số tiền tham gia bảo hiểm, trường hợp số tiền bảo hiểm lớn hơn dư nợ, số tiền bảo hiểm còn lại sẽ được ABIC chi trả cho người mua bảo hiểm. Đây là sản phẩm mang đậm tính nhân văn nhằm chia sẻ, giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình khách hàng khi không may gặp phải rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn.

Nhận thấy sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng đã thực sự mang lại quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm, Agribank chi nhánh tỉnh Gia Lai đã tích cực triển khai và được đông đảo khách hàng vay vốn của Agribank đón nhận, tự nguyện tham gia, nhiều khách hàng khi vay vốn đã chủ động yêu cầu Agribank cấp bảo hiểm Bảo an tín dụng cho mình. Từ ngày đầu triển khai năm 2010 đến nay, số lượng khách hàng vay vốn tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng tăng mạnh qua các năm và thu hút trên 150.000 lượt khách hàng tham gia. Riêng 9 tháng đầu năm 2016, có trên 48.000 khách hàng là hộ sản xuất và cá nhân tham gia bảo hiểm, chiếm 65% số khách hàng tiền vay hiện có.

Cùng với việc giới thiệu, tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng, Agribank chi nhánh tỉnh Gia Lai đã phối hợp với ABIC giải quyết chi trả tiền bồi thường kịp thời đến khách hàng để phần nào giảm bớt khó khăn, chia sẻ với những mất mát của các gia đình. Tính từ đầu năm đến nay, Phòng kinh doanh khu vực Gia Lai – ABIC Đắk Lắk đã chi trả cho 116 khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng thông qua Agribank chi nhánh tỉnh Gia Lai với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

Nguyễn Việt Hân

 

KTNT

Ý kiến của bạn