Agribank tài trợ vốn cho dự án nhà máy kính tiết kiệm năng lượng CFG Ninh Bình

KTNT Tham gia đoàn công tác, về phía đại diện tỉnh Ninh Bình có bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, về phía đoàn công tác Agribank có ông Tiết Văn Thành – Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo một số đơn vị tại trụ sở chính và lãnh đạo của chi nhánh Sở Giao dịch Agribank.

KTNT - Mới đây, đoàn công tác của Agribank đã đên khảo sát và làm việc tại Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG Ninh Bình nhân ngày ra sản phẩm đầu tiên.

 

 

Bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình (áo đỏ), ông Tiết Văn Thành – Thành viên HĐTV Tổng Giám đốc Agribank (áo trắng) và ông Phan Đăng Lưu – Giám đốc Chi nhánh Sở giao dịch (thứ 2 từ bên phải) khảo sát và làm việc tại nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình trong ngày ra sản phẩm đầu tiên .

 

Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG công suất 2x600 tấn/ngày do Công ty TNHH Công nghiệp Hạ Long – CFG làm chủ đầu tư, được xây dựng tại Khu công nghiệp Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Dự án bao gồm 02 dây chuyền sản xuất kính nổi chất lượng cao, công suất mỗi dây chuyền là 600 tấn/ngày. Dự án sử dụng công nghệ sản xuất kính nổi tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay cho ra đời các loại sản phẩm kính chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 

 

Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG có tổng mức đầu tư Dự án là 3.250 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của Chủ đầu tư chiếm 30%, còn lại là vốn vay. Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) thông qua Chi nhánh Sở giao dịch và Chi nhánh tỉnh Quảng Nam là bên tài trợ vốn tín dụng cho Dự án. 

 

Quang cảnh bên ngoài nhà máy

 

“Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình chính thức ra lò những sản phẩm đầu tiên đánh dấu mốc quan trọng không chỉ với Tập đoàn INDEVCO mà còn góp phần lớn ổn định thị trường kính trong nước. Kính CFG Ninh Bình sẽ giải quyết được vấn đề thiếu kính của thị trường trong nước. Người tiêu dùng sẽ được dùng kính với giá thành hợp lý, chất lượng cao hơn”, Ông Đỗ Thành Trung – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn INDEVCO chia sẻ.

 

Được biết, nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình khởi công xây dựng tháng 12/2016. Sau hơn 300 ngày đã hoàn thành và cho ra sản phẩm. Nhà máy được xây dựng với gần 01 triệu ngày công của hơn 100 kỹ sư Việt Nam và chuyên gia đến từ các nước Hoa Kỳ, Đức, Trung Quốc cùng với trên 1.000 cán bộ công nhân viên của Tập đoàn và các đơn vị suốt ngày đêm thi công. 

 

Các sản phẩm Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình bao gồm: kính trắng trong suốt không màu, kính màu, kính mạ phản quang online trực tiếp trên dây chuyền lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, sản xuất kính tráng gương chất lượng cao, kính chắn gió ô tô. Sản phẩm kính của Nhà máy có chiều dày từ 2mm đến 19mm, quy cách sản phẩm lớn nhất có thể đạt đến 4.200x9.000mm. Toàn bộ sản phẩm của Nhà máy đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN 572 2 2012 và tiêu chuẩn Nhật Bản JISR 3202 2015; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường ISO 14000” – ông Ông Đỗ Tuấn Việt – Giám đốc Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG Ninh Bình chia sẻ.

 

 

Dây truyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng

 

Thông qua việc tham gia với tư cách là chi nhánh đại diện của Agribank trong việc tài trợ vốn cho dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG Ninh Bình nói riêng và các dự án khác nói chung đã khẳng định vai trò của chi nhánh Sở giao dịch trong việc đại diện Agribank tham gia các dự án quan trọng cũng như vị thế của đơn vị trong toàn hệ thống.

Theo Agrbank

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn