Bầu Hiển: Gắn trách nhiệm xã hội với hoạt động kinh doanh

KTNT Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, hệ sinh thái của bầu Hiển luôn song hành hoạt động có hiệu quả với đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội thông qua các các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện.

Đóng góp gần 240 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang lây lan nhanh và có diễn biến ngày càng phức tạp, mỗi ngày lại có thêm hàng chục, hàng trăm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Dưới tác động mà dịch Covid-19 tạo ra, các DN tư nhân đang phải cố gắng cầm cự khi thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân công và đứng trước nguy cơ phá sản nếu không kiểm soát được dịch.

Với tâm thế ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 là chia sẻ gánh nặng cho đất nước, cùng sự lan toả mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái, tinh thần đoàn kết, liên tiếp những ngày sau đó, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trên địa bàn cả nước đã nhanh chóng đóng góp vào Quỹ với số tiền khá lớn.

 

bh1.jpg
Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Tập đoàn T&T Group

 

Hồi cuối tháng 5,2021, Tập đoàn T&T Group đã đề xuất và đăng ký với Bộ Y tế ủng hộ 1 triệu liều Vaccine để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Ngày 5.6, ngay trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ phát động toàn dân ủng hộ quỹ, số tiền 120 tỉ đồng (tương đương 1 triệu liều Vaccine) đã được Tập đoàn T&T Group chuyển vào tài khoản của Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 Việt Nam như một cam kết chắc chắn về quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ ở thời điểm then chốt trong quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Với 120 tỉ đồng quyên góp vào quỹ, tổng số tiền T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (còn được gọi thân mật là bầu Hiển) đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến nay đã lên tới gần 240 tỉ đồng.

Đây không phải lần đầu ông Đỗ Quang Hiển và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của mình đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ an sinh xã hội. Lấy triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam cho hoạt động, trong hành trình hình thành và phát triển, T&T Group cùng hệ sinh thái của bầu Hiển luôn quan tâm đến đời sống người dân cả nước, thường xuyên tài trợ, hỗ trợ kinh phí để các địa phương thực hiện chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành cả nước.

Đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, T&T Group của bầu Hiền là một trong số ít những doanh nghiệp tiên phong trong công tác ủng hộ phòng chống dịch.

Chỉ tính riêng trong tháng 3/2020, đáp trả lời kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Chỉnh Phủ, hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển lập tức ủng hộ UB MTTQ Việt Nam 12 tỷ đồng.

 

bh2.jpg
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng Quỹ Vaccine COVID-19 Việt Nam 120 tỉ đồng

 

Khi dịch bệnh có diến biến phức tạp tại tỉnh Nghệ An, T&T Group của doanh nhân này cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Tại Hà Nội, thời điểm bệnh viện Bạch Mai trở thành “ổ dịch” hệ sinh thái của bầu Hiển cũng đã tiếp tục tài trợ 3 tỷ đồng cho các bác sĩ tại đây.

Vào thời điểm những tháng cuối năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát lần 2, T&T Group tiếp tục tài trợ tỉnh Quảng Nam 12.500 bộ đồ bảo hộ  y tế cùng 3125 kit xét nghiệm Sars-Cov2 và ủng hộ tỉnh Hải Dương Hệ thống xét nghiệm REALTIME – PCR. Chưa dừng lại ở đó hệ sinh thái của ông Đỗ Quang Hiển cũng Ủng hộ UB MTTQ Việt Nam hơn 6 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch. 

Chỉ tính riêng trong năm 2020, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng đã ủng hộ hơn 70 tỷ đồng cho cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh những nỗ lực trong việc ủng hộ phòng chống đại dịch, trong năm 2020 Tập đoàn T&T còn tài trợ hơn 1000 căn nhà tình nghĩa, tương đương 60 tỷ đồng cho tỉnh biên giới Hà Giang, cũng như thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện đền ơn đáp nghĩa, tri ân cho người nghèo và người có công của các tỉnh thành trên cả nước.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển bày tỏ sự trân trọng và cảm phục những nỗ lực của Bộ Y tế kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay. Đồng thời, ông cũng cho biết: “Với phương châm “gắn xã hội trong kinh doanh”, cùng tinh thần trách nhiệm và vai trò của một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, T&T Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các địa phương trên khắp cả nước trong cuộc chiến đấu chống dịch còn nhiều cam go, thử thách này”.

Phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường

Kinh tế tuần hoàn là xu hướng của các quốc gia, Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ. Ưu tiên phát triển năng lượng nhanh và bền vững, trong đó có năng lượng tái tạo đi trước một bước, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm quốc phòng, an ninh, mục đích cao nhất là bảo vệ cuộc sống con người.

Theo đó, suốt thời gian qua Tập đoàn T&T đều tập trung chiến lược, đón đầu phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu bền vững trong lĩnh vực điện gió, điện khí, điện mặt trời, xe điện... để tái tạo năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu tạo ra sản phẩm đa dạng, cạnh tranh phục vụ người tiêu dùng.

Mới đây, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, T&T Group đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới Ørsted để hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam. Tổng công suất lắp đặt ước tính gần 10GW và tổng giá trị đầu tư khoảng 30 tỷ USD nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu điện đang tăng nhanh, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than và khí đốt.

 

bh3.jpg
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group và ông Martin Neubert, Tổng Giám đốc phụ trách Thương mại và Phó Chủ tịch Tập đoàn Ørsted ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam với sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ.

 

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển chia sẻ, từ 10 năm trước, tập đoàn đã bắt tay vào nghiên cứu và chuẩn bị các điều kiện phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo để sẵn sàng đón đầu cơ hội. Riêng trong năm 2020, T&T Group đã đưa vào vận hành 4 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 245MWp.

“Trong năm 2021, T&T Group dự kiến đưa vào vận hành 5 nhà máy điện gió tại các địa phương giàu tiềm năng trong cả nước với tổng công suất 530MW. Theo kế hoạch, 10 năm tới, năng lực cung cấp điện của T&T Group (LNG và năng lượng tái tạo) dự kiến sẽ đạt khoảng 10.000 – 11.000MW, chiếm khoảng 8% tổng công suất lắp đặt các nguồn điện của hệ thống điện Việt Nam” – ông Đỗ Quang Hiển nói.

Để thực hiện, T&T Group đã "bắt tay" hợp tác với nhiều đối tác ngoại uy tín, ví như với Tập đoàn JAKS Resources Berhad (Malaysia) nhằm thực hiện dự án Nhà máy Điện khí Quảng Ninh 2 tại tỉnh Quảng Ninh, có công suất 1.500MW với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1,5 tỷ USD (tương đương 35.000 tỷ đồng); hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời thế hệ mới với Tập đoàn Solar Finland (Phần Lan); hợp tác vớii Smart Universal Logistics N.V (SUL – Bỉ) nhằm phát triển các nhà máy khử mặn bằng năng lượng gió để sản xuất nước ngọt cho nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam...   

Đầu tư nhiều thương vụ đình đám giữa đại dịch Covid-19

Tháng 3/2020, giữa giai đoạn cao điểm của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi nền kinh tế đang đóng băng một phần không nhỏ các hoạt động kinh doanh, giao thương, T&T Group của Bầu Hiển đã thu hút sự chú ý lớn khi ký kết hợp đồng nhập khẩu DDGS (bã ngô lên men) với đối tác hàng đầu tại Mỹ về cung cấp các mặt hàng như dầu, ethanol, DDGS - Tập đoàn Marquis Energy Global.

Tổng trị giá hợp đồng trong thương vụ nhập khẩu DDGS này của T&T Group 115 triệu USD. Trong đó 48.000 tấn DDGS trị giá 13 triệu USD đã được đối tác Marquis Energy Global chuyển ngay về Việt Nam trong tháng 04.2020, góp phần ổn định nguồn cung mặt hàng thức ăn chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Đối với thị trường nội địa, T&T Group tích cực đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, hợp tác với các địa phương; tiêu biểu là thỏa thuận hợp tác toàn diện đã ký với UBND tỉnh Đồng Tháp vào tháng 05/2020. Theo đó, T&T Group sẽ đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp trong việc xây dựng quy hoạch khu vực phát triển đô thị, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Với kế hoạch phát triển các dự án tại địa phương, T&T Group sẽ tập trung khảo sát, đánh giá, đầu tư vào: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xây dựng vùng nguyên liệu; phát triển ngành công nghiệp chế biến lúa gạo chất lượng cao; đề xuất bảo tồn, phát huy giá trị và khai thác lợi thế của Vườn Quốc gia Tràm Chim, đưa vườn quốc gia này thành khu du lịch xanh và bảo tồn thiên nhiên quốc tế; hợp tác phát triển hệ thống đào tạo bóng đá trẻ…

Tại các tỉnh phía Bắc, T&T Group tham gia đầu tư vào siêu dự án đô thị sinh thái Đông Tam Đảo có diện tích 5.600ha tại Thái Nguyên với ý tưởng xây dựng không gian nghỉ dưỡng Bắc Âu giao lưu với văn hóa Việt, đồng thời, kết nối không gian văn hóa với vườn quốc gia Tam Đảo và khu du lịch Hồ Núi Cốc. 

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn T&T Group đã trúng thầu xây dựng khu đô thị gần 3.700 tỷ đồng tại Hà Tĩnh. Dự kiến, dự án sẽ là tổ hợp đô thị, thương mại dịch vụ và biệt thự sinh thái được thực hiện tại xã Thạch Bình, TP. Hà Tĩnh với diện tích 49,91ha.

Trong lĩnh vực du lịch, mới đây nhất, ngày 23/6/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa và T&T đã chính thức khởi công xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân tại phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Khu du lịch sinh thái này có quy mô 84,8 ha; tổng vốn đầu tư hơn 3.660 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng giữa các đô thị, trung tâm du lịch, kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá.

Từ những thực tế trên, T&T Group cho thấy sự phát triển bền vững, vừa tích cực đẩy mạnh phát triển kinh doanh đa lĩnh vực, vừa tích cực đóng góp các hoạt động xã hội, ,từng bước hoàn thành mục tiêu đưa T&T Group trở thành Top 5 thương hiệu lớn có uy tín tại Việt Nam, và hướng tới Top 30 thương hiệu lớn châu Á.

 

 

 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn