Bộ Y tế phát động chương trình “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

KTNT Giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 vinh danh 100 thương hiệu, bao gồm sản phẩm thuốc sản xuất trong nước và thương hiệu doanh nghiệp dược trong nước.

Sáng 18/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án "Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam", phát động chính thức chương trình “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2. Vinh danh 100 thương hiệu, bao gồm sản phẩm thuốc sản xuất trong nước và thương hiệu doanh nghiệp dược trong nước.

67169640_1918937638206901_9093780989359947776_n.jpg

Với nhiều sáng tạo trong cách thức triển khai, 10 năm qua ngành y tế đã đồng hành cùng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động và các cấp bộ, ngành ở trung ương, UBND các tỉnh/thành phố, các Sở Y tế, các doanh nghiệp dược, các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ quan thông tin truyền thông cùng chung tay hành động, góp phần quan trọng làm chuyển biến ý thức người tiêu dùng, doanh nghiệp và cán bộ y tế, tạo nên diện mạo mới của ngành dược Việt Nam, trong đó thuốc sản xuất trong nước được sử dụng ngày càng tăng về số lượng, giá trị và được đánh giá cao về chất lượng, an toàn, hiệu quả.

Nhằm đạt mục tiêu đặt ra trong Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” là đến năm 2020, tỉ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước chiếm 22% ở tuyến Trung ương, 50% ở tuyến tỉnh và 75% ở tuyến huyện, Bộ Y tế đã đề ra 04 nhóm giải pháp cơ bản: Một là giải pháp về cơ chế chính sách; hai là giải pháp đối với cơ sở y tế và thầy thuốc; ba là giải pháp đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc; bốn là các giải pháp về truyền thông.

Chương trình "Ngôi sao thuốc Việt" lần thứ 2 được tổ chức với mục tiêu chọn ra các sản phẩm thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả hợp lý để thông tin truyền thông rộng rãi đến người dân, cán bộ y tế nhằm giúp người dân tiếp cận được với các thuốc tốt, đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ y tế trong việc kê đơn, sử dụng thuốc trong nước.

Lựa chọn các doanh nghiệp dược sản xuất trong nước uy tín, đầu tư bài bản với công nghệ hiện đại sản xuất nhiều thuốc tốt, chất lượng để biểu dương, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến tạo ra nhiều sản phẩm thuốc có chất lượng cao, hiệu quả.

67065882_1918937821540216_6781656723619840000_n.jpg

 

Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình cũng đưa các chính sách và chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam đối với hàng hóa trong nước nói chung và thị trường dược phẩm nói riêng, từ đó thúc đẩy kinh tế trong nước phát triển mạnh mẽ từ sự ủng hộ và niềm tin của nhân dân đối với các sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước.

Để triển khai chương trình đáp ứng được mục tiêu đề ra, bảo đảm tính công khai, minh bạch, Bộ Y tế Ban hành Quy chế bình chọn và Bộ tiêu chí bình chọn doanh nghiệp sản xuất thuốc và sản phẩm thuộc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt’’. Bên cạnh đó, thành lập Hội đồng bình chọn doanh nghiệp sản xuất thuốc và sản phẩm thuộc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt’’ lần 2.

Chương trình tổ chức dành cho tất cả các cơ sở sản xuất thuốc và sản phẩm thuốc được sản xuất tại Việt Nam. 

Thời gian nhận hồ sơ tham dự đến ngày 15/8/2019.

 

 

Thanh Huyền

Ý kiến của bạn