Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ năm, ngày 19 tháng 3 năm 2020 | 11:16

Bóng đá Việt Nam: Khi các dòng sông đều phải chảy

Đất nước đang đối diện rất nhiều thách thức. Chúng ta phải thực hiện đồng loạt nhiều cuộc chiến.

Vừa phải đảm bảo an toàn cho cộng đồng trong đại dịch Covid-19, vừa phải hoàn thành mục tiêu tăng trưởng. Những dòng sông buộc phải chảy trong mọi tình thế, bởi điều đó đảm bảo cho tầm nhìn Việt Nam.

 

Bóng đá Việt Nam: Khi các dòng sông đều phải chảy

 

Từ câu chuyện vĩ mô giữa chống dịch và phát triển kinh tế xã hội, chúng ta nghĩ đến những mục tiêu của bóng đá. Trong đó, dư luận đặt ra khả năng AFF Suzuki Cup 2020 có thể chịu hệ lụy tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Từ chuyện hoãn hay không hoãn đến việc ĐT Việt Nam sử dụng đội hình nào tham dự sân chơi này đều được đặt ra. Tất nhiên, Việt Nam cũng như “ngôi nhà” bóng đá ĐNÁ luôn hướng đến mục tiêu phải nỗ lực để giải đấu diễn ra. 

Bóng đá Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể nhằm đảm bảo sân chơi quan trọng nhất năm không bị đình lại. Chúng ta bằng sự nghiêm túc, thậm chí hy sinh nhiều quyền lợi để đóng góp cho phong trào chung. Và cũng vì ý thức về sự chuyên nghiệp, khát vọng khẳng định vị thế, bóng đá Việt Nam luôn vào cuộc với tất cả những gì mình có.

Bóng đá là cuộc chơi của sức mạnh và khát vọng. Cũng vì điều này mà những người làm bóng đá Việt Nam luôn ý thức phải xung trận với những gì tốt nhất, tham vọng nhất. Nó không chỉ là vị thế của bóng đá Việt Nam với bạn bè quốc tế, mà còn là trách nhiệm với sân chơi. Trong sự chuyên nghiệp mà bóng đá hướng đến, bóng đá Việt Nam nói chung và ĐT Việt Nam nói riêng phải có trách nhiệm với những người yêu mến, có trách nhiệm với chính những nhà tài trợ. Họ mong muốn ĐT Việt Nam phải ra trận với tinh thần cao nhất, sức mạnh vượt trội. Cũng vì điều đó mà họ đồng hành với bóng đá Việt Nam trong mọi hoàn cảnh và bằng sự hào phóng.

Tất cả các dòng sông đều phải chảy. Mọi nền bóng đá phải thích ứng với khó khăn và luôn ra trận với tất cả những gì tốt nhất. Bởi khát vọng, trách nhiệm của người trong cuộc chính là bàn đạp, điều kiện để bóng đá tồn tại, phát triển.

 

Thầy Park họp với đại diện VFF và VPF

Sáng nay, HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc họp quan trọng với đại diện lãnh đạo VFF và VPF. Nội dung chính xoay quanh việc tính toán lịch thi đấu các giải trong nước, qua đó hỗ trợ đội tuyển có đủ thời gian chuẩn bị cần thiết hướng đến chặng “Tourmalet” 4 tháng cuối năm nay.  

Án binh bất động vì Covid-19

Bốn đội tuyển ở Đông Nam Á nằm chung một bảng đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các nền bóng đá đều rơi vào thế án binh bất động. FIFA quyết định hoãn các trận thuộc vòng loại World Cup 2022. Sau đó, các giải đấu mạnh của khu vực như V.League, Thai-League, M-League… đều tạm dừng. Thậm chí, Malaysia còn khuyến cáo các đội bóng không được tập luyện cho đến ngày 31/3 tới.

 

Vòng loại World Cup 2022 bị hoãn nên các ĐTQG cũng “im hơi lặng tiếng”. ĐT Việt Nam hủy kế hoạch đá giao hữu cũng như tập luyện. Tương tự là các ĐT Thái Lan, Malaysia hay Indonesia khi chưa liên đoàn nào lên tiếng về kế hoạch tập trung. Trên báo chí, lãnh đạo LĐBĐ Indonesia than thở, kế hoạch của tất cả các ĐTQG nước này bị xáo trộn và rơi vào thế bị động, dù rằng việc hoãn vòng loại World Cup 2022 là cần thiết.  

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top