BV Phục hồi chức năng Nghệ An: Người bệnh đã hài lòng

KTNT Thời gian qua, cùng với việc nâng cao năng lực chuyên môn, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã lấy tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên đưa lên làm nhiệm vụ hàng đầu, tạo thương hiệu cho bệnh viện, đưa bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn.

Chất lượng khám - chữa bệnh luôn được BV đặt lên hàng đầu.

Đứng chân trên địa bàn thị xã Cửa Lò, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và tổ chức an dưỡng cho người bệnh với quy mô 200 giường bệnh.

Ấn tượng đầu tiên khi đến Bệnh viện là môi trường sạch sẽ, thoáng mát, bệnh nhân đến đây không chỉ được điều trị bằng phương pháp cổ truyền, Tây y mà còn được chăm sóc về dinh dưỡng, nghỉ dưỡng. Ông Cao Bá Linh, một bệnh nhân cho hay: “Đến điều trị ở đây, bệnh nhân chúng tôi rất yên tâm vì được chăm sóc tận tình, chu đáo”.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là bệnh viện tuyến 2 có chức năng điều trị cho tất cả các bệnh nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh, đặc biệt có một số đối tượng ưu tiên như cán bộ cao cấp, người có công, người có thẻ bảo hiểm y tế có mã thẻ K1, K2 hoặc K3 ở vùng sâu vùng xa, hải đảo trên địa bàn tỉnh Nghệ An được ăn ở miễn phí với tiện nghi được đầu tư đầy đủ. Chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định.

Để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân ngày càng đông, những năm gần đây, Bệnh viện đã từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, tăng giường bệnh, cùng với chuẩn hóa đội ngũ y - bác sỹ, nhân viên phục vụ. Hiện tại, Bệnh viện có 44 bác sỹ, 63 y tá điều dưỡng. Ngoài việc cử các bác sỹ đi đào tạo ở các bệnh viện chuyên khoa lớn trong nước, Bệnh viện còn nâng cao tay nghề cho đội ngũ y - bác sĩ bằng các hình thức thi tay nghề, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi.

Năm 2017 là năm Bệnh viện tự chủ hoàn toàn về tài chính, vì thế việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là vấn đề mà lãnh đạo bệnh viện quan tâm và đặt lên hàng đầu. Đây cũng là năm Bệnh viện quyết định áp dụng tiêu chuẩn JCI - bộ tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực thẩm định chất lượng y tế đang được thế giới áp dụng.

Để làm hài lòng người bệnh, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Bệnh viện đã mời các giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia đầu ngành về trao đổi kinh nghiệm, tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ y - bác sỹ. Đồng thời, Bệnh viện đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng, hiện đang hoàn thành hệ thống xử lý rác thải gần 30 tỷ đồng, xây dựng thêm nhiều phòng chức năng, sửa sang, nâng cấp khuôn viên tạo khung cảnh sạch đẹp.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An hiện có 9 khoa phòng chuyên môn và chức năng; phục vụ, điều trị gần 6.000 lượt bệnh nhân; phát triển được thêm 12 kỹ thuật mới đó là thủy trị liệu, laser nội mạch, sóng xung kích điều trị, chụp chiếu X-quang, máy huyết học 18 thông số, laser châm, bó thuốc, điện vi dòng y giảm đau, điện phân thuốc, châm cứu, giác hơi, máy siêu âm màu chẩn đoán 3D.

Với mong muốn mang đến cho người bệnh một loại hình dịch vụ y tế mới  “hiện đại - tiện nghi - chất lượng” với mức chi phí thấp nhất, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An luôn đặt lợi ích, sự an toàn của người bệnh lên trên hết và xem đó là thước đo của sự thành công.

Thạc sỹ, bác sỹ Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện khẳng định: “Đến với bệnh viện chúng tôi, người bệnh còn được thụ hưởng những tiện ích đặc biệt như thăm khám, điều trị phục hồi chức năng, chăm sóc, tư vấn tâm lý và thư giãn theo quy trình chuẩn”.

Với sự nỗ lực và đoàn kết vượt khó vươn lên, đầu tư đúng hướng, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã được bộ, ngành, UBND tỉnh, đặc biệt là người bệnh ghi nhận về chuyên môn và thái độ phục vụ. Bệnh viện liên tục đạt danh hiệu xuất sắc của ngành y tế, đây là niềm tự hào, cũng là động lực để cán bộ nhân viên Bệnh viện tiếp tục phấn đấu, giành được thành tích cao hơn nữa, từng bước xây dựng bệnh viện đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Anh Tuấn - Lưu Khuyên

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn