Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 26 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 12 tháng 11 năm 2021 | 14:43

Các chi nhánh Agribank tích cực làm công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa

Thời gian qua, bên cạnh việc thích ứng nhanh với tình hình mới, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, các chi nhánh Agribank cũng tích cực triển khai công tác xã hội, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 Agribank chi nhánh tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng tủ sách, thiết bị học tập, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Agribank chi nhánh tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Lễ trao tặng tủ sách, thiết bị học tập, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 địa bàn huyện Khánh Sơn và huyện Cam Lâm.

Cụ thể, tại huyện miền núi Khánh Sơn, chi nhánh đã trao cho Trường THCS Tô Hạp 3 chiếc tivi loại 65 inch, trị giá 50 triệu đồng và Chi đoàn thanh niên chi nhánh đã trao 20 suất quà là sách vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hạp cho biết, trường hiện có 14 lớp học với 536 học sinh, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Do điều kiện kinh phí hạn hẹp nên việc đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của nhà trường còn nhiều khó khăn. Vì thế, chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập của Agribank với thông điệp “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” được tổ chức tại địa bàn huyện lần này có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học. Từ đây, các em học sinh sẽ có thêm điều kiện được học tập, nghiên cứu từ các bài giảng điện tử do thầy cô giảng dạy thông qua chiếc tivi mới được trang bị tại các phòng học, được xem các video, các thí nghiệm liên quan đến bài học trên lớp một cách trực quan và sinh động.

 

Agribank Chi nhánh Lâm Đồng II tổ chức trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch gồm 2.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên COVID-19 trị giá 150 triệu đồng.

 

Còn tại Trường Tiểu học Cam Đức 1 thuộc địa bàn huyện Cam Lâm, Agribank chi nhánh huyện Cam Lâm đã trao tặng 166 suất học bổng với tổng trị giá 83 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp, trị giá 13 triệu đồng cho các em học sinh thuộc 46 trường học trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021. 

Tại Lâm Đồng, Agribank chi nhánh Lâm Đồng II tổ chức trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch gồm 2.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên COVID-19 trị giá 150 triệu đồng cho Trung tâm y tế Đức Trọng. Còn tại Trường Tiểu học Cam Đức 1 thuộc địa bàn huyện Cam Lâm, Agribank chi nhánh huyện Cam Lâm đã trao tặng 166 suất học bổng với tổng trị giá 83 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp, trị giá 13 triệu đồng cho các em học sinh thuộc 46 trường học trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021.
 
Phát biểu tại buổi tài trợ, ông Vũ Bảo Quân, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Lâm Đồng II cho biết, đi đôi với nhiệm vụ kinh doanh thương mại, chi nhánh luôn đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ đầu tư tín dụng theo chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, xác định trách nhiệm trước cộng đồng, chi nhánh luôn hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào đền ơn đáp nghĩa và từ thiện xã hội tại địa phương. Theo đại diện Agribank, riêng trong năm 2021, đơn vị đã vận động người lao động đóng góp từ thu nhập của mình, với tổng số tiền là 749 triệu đồng để ủng hộ các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Theo bà Nguyễn Thị Tố Loan, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Tiểu ban An sinh xã hội huyện Đức Trọng, Agribank chi nhánh Lâm Đồng II đã và đang đồng hành cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch, góp phần tiếp thêm sức mạnh để địa phương tiếp tục thực hiện thành công "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

 

 Đại diện Agribank Hậu Giang và đại diện Hội cựu TNXP trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Tùng.

 

Tại Hậu Giang, Agribank Hậu Giang phối hợp với Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tiến hành bàn giao 2 căn nhà tình thương đồng đội cho 2 cựu TNXP là bà Nguyễn Thị Tựu ngụ tại ấp Phương Thạnh, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và bà Huỳnh Thị Tùng ngụ tại ấp 2, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Nông, Giám đốc Agribank huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết đây là 2 căn nhà cuối cùng trong tổng số 10 căn nhà được Agribank tài trợ và đã được khởi công từ tháng 11/2020 với tổng gói tài trợ là 500 triệu đồng (50 triệu đồng/căn). Ngôi nhà tình thương này tuy không lớn về giá trị vật chất, song cũng phần nào thể hiện nỗ lực của các bên trong việc vận động kết nối các nguồn lực cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng giải quyết các vấn đề xã hội của đất nước và các địa phương.
 
 
PV
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top