Các CLB V.League tích cực chạy đua sắm ngoại binh

KTNT Kỳ chuyển nhượng giữa mùa năm nay diễn ra không hề yên ả. Hàng loạt những đội bóng thể hiện sự bận rộn khi tích cực chạy đua tìm kiếm ngoại binh mới nhằm tăng cường sức mạnh trước khi giai đoạn lượt về chính thức diễn ra.

ngoaibinh1.jpg
 
Tính đến hiện tại, ngoại trừ Hải Phòng và HAGL nhiều khả năng sẽ giữ nguyên bộ khung ngoại binh đầu mùa giải để tiếp tục thi đấu ở lượt về, còn lại 12 đội bóng đều có những sự bổ sung, thay thế. TP.HCM có lẽ là đội bóng gây bất ngờ nhất. Dù đang thi đấu thăng hoa, với màn thể hiện tương đối ấn tượng của các cầu thủ ngoại, TP.HCM vẫn quyết định nói lời chia tay bộ đôi tiền đạo Matias và đặc biệt là Vinicius, người ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội sau lượt đi. 
 
Các đội bóng khác hầu như cũng tận dụng giai đoạn này để “làm mới” lực lượng. Trước màn thể hiện không tốt của các cầu thủ ngoại hồi đầu mùa, Viettel và Quảng Nam là hai đội bóng mạnh dạn “thay máu” toàn bộ. Sài Gòn FC, SHB.ĐN, DNH Nam Định cũng thay 2 cầu thủ ngoại. Trong khi đó, Hà Nội FC nhanh tay chiêu mộ tiền đạo người Pháp Papa Ibou Kébé để thay thế cho chân sút chủ lực Oseni dính chấn thương, phải nghỉ hết mùa.
 
 
Gustavo và Sunday (bìa phải) là những ngoại binh mới của DNH.NĐ
Gustavo và Sunday (bìa phải) là những ngoại binh mới của DNH.NĐ
 
 
Hạn chót thị trường chuyển nhượng sẽ đóng cửa vào ngày 8/7 tới nên khi nước đã đến chân thì các đội bóng buộc phải chạy đua. Có thể thấy, việc các đội lấy ngoại binh ở giữa giai đoạn này theo kiểu “lọt sàng xuống nia” khi đội này vừa nhả ra lập tức đội kia đã “vớt” lấy. Như TP.HCM lấy Mansary của B.BD, nhưng lại để chân sút chủ lực Vinicius về đầu quân cho SLNA. 
 
Sanna.KH đang trong giai đoạn “khát” ngoại binh, ngay lập tức “vồ” lấy Patiyo sau khi anh này bị DNH Nam Định thải loại. Trong khi đó, đội bóng thành Nam lại chiêu mộ cầu thủ từng đá cho Thanh Hóa và B.BD là Emanuel Sunday. Thanh Hóa còn đang muốn nhanh tay ký hợp đồng với Errol Stevens sau khi chân sút người Jamaica được FIFA xử thắng kiện Hải Phòng. Tương tự như vậy, Sài Gòn FC cũng chọn trung vệ Gustavo, người vừa bị Viettel thanh lý để thay thế cho Thiago ở lượt về.
 
Hầu hết các cuộc chiêu mộ cầu thủ ngoại đều theo hướng an toàn, nhắm đến những người đã khẳng định được chuyên môn trong thời gian thi đấu ở Việt Nam. Số ít các đội bóng chấp nhận mạo hiểm, lấy những nhân tố mới với hy vọng sẽ có những sự lột xác trong lối chơi để phục vụ cho tham vọng ở giai đoạn cam go tại lượt về.
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn