Câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm: Bàn giao 3 phòng học cho xã Đông Hòa Hiệp

KTNT Câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm - chùa Pháp Vân (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức khánh thành và bàn giao 3 phòng học cho xã Đông Hòa Hiệp (Cái Bè - Tiền Giang) do Công ty Chi Lang (Cộng hòa Liên bang Đức) tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Đông Hòa Hiệp, cho biết, toàn xã có hơn 3.600 hộ dân, trong đó có 170 hộ nghèo. “Do trường mầm non đã xuống cấp và không đủ phòng học nên địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí lớp học cho các cháu, trong khi kinh phí của địa phương thì lại có hạn. Khi biết được thông tin từ Câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm - chùa Pháp Vân là có đơn vị tài trợ xây 3 phòng học cho các cháu, chúng tôi rất mừng. 3 phòng học ở địa điểm mới này sẽ thay thế các phòng học bị xuống cấp ở trường cũ”, ông Hải chia sẻ. 

Vừa xuống tới nơi, các tình nguyện viên và nhà hảo tâm đã tặng bánh, sữa cho các cháu

Bà Tô Thị Ngọc Anh, đại diện Công ty Chi Lang cho biết, xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương và thông qua cầu nối là Câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm - chùa Pháp Vân, chúng tôi quyết định tài trợ cho xã Đông Hòa Hiệp xây dựng Trường tiểu học Bình Minh với số tiền hơn 600 triệu đồng. Trường được khởi công xây dụng vào ngày 5-12-2015 và được khánh thành vào ngày 20-3-2016.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Đông Hòa Hiệp phát biểu tại buổi lễ

Cô Nguyễn Ngọc Mai (nhà thơ Ngọc Mai), đồng thời là Chủ nhiệm Câu lạc bộ, chia sẻ: “Câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm được thành lập nhằm góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh Nam Bộ. Chúng tôi vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây cầu giao thông nông thôn cho người dân nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho họ, nhất là các em học sinh khi hàng ngày phải đi qua những cầu khỉ gây mất an toàn cho các cháu”.

Bà Tô Thị Ngọc Anh, đại diện Công ty Chi Lang phát biểu tại buổi lễ

Được biết, kể từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ từ thiện Đồng Tâm - chùa Pháp Vân đã vận động các nhà hảo tâm xây dựng gần 60 cây cầu giao thông nông thôn, trường học, nhà tình thương, tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo ở nhiều địa phương các tỉnh phía Nam với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Quang Minh

KTNT

Ý kiến của bạn