Công ty CPXD&TMDV An Việt: Chuyện khởi nghiệp và lan tỏa trách nhiệm cộng đồng

KTNT Khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp lúc còn rất nhiều khó khăn, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, với phương châm lấy uy tín, chất lượng là hàng đầu, Công ty CPXD&TMDV An Việt ngày càng nhận được nhiều niềm tin của khách hàng và đối tác.

 

t41.jpg
Một góc hình ảnh hoạt động của Nhà máy gạch Toàn Cầu.

 

Đi lên từ gian khó

Khởi nghiệp từ khi còn trẻ, thành lập Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ (CPXD&TMDV) An Việt năm 2012, lúc cả 2 vợ chồng chưa đầy 30 tuổi, với muôn vàn gian khó. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng khác. Anh Dương Chí Việt và chị Hoàng Thị Oanh đã từng bước vượt qua khó khăn, đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung với dây chuyền hiện đại và từng bước tạo dựng được thương hiệu trên thị trường.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương phát triển vật liệu xây dựng không nung để từng bước thay thế gạch đất sét nhằm tiết kiệm tài nguyên đất nông nghiệp, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng gạch không nung còn tiết kiệm nhân công, vật liệu, giảm giá thành cho các công trình.

Ý thức cao vấn đề bảo vệ môi trường và định hướng cho doanh nghiệp phát triển bền vững, năm 2017, Công ty CPXD&TMDV An Việt đã mạnh dạn đầu tư hơn 15 tỷ đồng xây dựng Nhà máy sản xuất gạch không nung Toàn Cầu với dây chuyền và công nghệ hiện đại có công suất 30 triệu viên/năm. Sản phẩm của nhà máy đẹp về mẫu mã, đa dạng về kích thước, đảm bảo chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 6477:2016. Đến năm 2020, Công ty tiếp tục đầu tư thêm các dây chuyền sản xuất gạch Terrazzo.

Các sản phẩm của nhà máy được các nhà thầu của tỉnh Hà Tĩnh lựa chọn để xây dựng nhiều công trình lớn. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian từ năm 2017 đến nay, Nhà máy gạch không nung Toàn Cầu đã cung ứng kịp thời nguyên vật liệu tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều địa phương trong tỉnh xây dựng và về đích Nông thôn mới. Đặc biệt, được người dân tin dùng để xây dựng các công trình và nhà ở.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, chi phí nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng cao, và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, Công ty CPXD&TMDV An Việt vẫn luôn lấy uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý làm hàng đầu nên khách hàng biết đến ngày càng nhiều và tin tưởng lựa chọn.

 

t41a.jpg
Anh Dương Chí Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty CPXD&TMDV An Việt chèo thuyền tham gia cứu trợ bà con vùng lũ.

 

Ông Nguyễn Thành Sơn (Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), một trong nhiều khách hàng thường xuyên của doanh nghiệp cho biết: “Sản phẩm của Nhà máy gạch không nung Toàn Cầu - Công ty CPXD&TMDV An Việt có chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý và luôn nhận được sự phục vụ tận tình, chu đáo của cán bộ, công nhân viên của nhà máy”.

Từ những ngày đầu thành lập với muôn vàn khó khăn, đến nay Công ty CPXD&TMDV An Việt đã trở thành doanh nghiệp đa ngành nghề, lấy sản xuất vật liệu xây dựng làm nòng cốt cùng với nhiều hoạt động kinh doanh, nhiều lĩnh vực nghành nghề.

Chia sẻ yêu thương

Đi lên từ gian khó nên vợ chồng anh Dương Chí Việt luôn quan tâm, giúp đỡ, chăm lo đời sống của anh, chị em công nhân viên lao động của công ty. Đặc biệt, có nhiều hoạt động góp phần xây dựng quê hương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những hoàn cảnh gặp hoạn nạn, thiên tai.

t41b.jpg
Đại diện Công ty CPXD&TMDV An Việt trao quà cho người nghèo.

 

Hiện tại, Công Ty CPXD&TMD An Việt đang tạo công ăn việc làm cho hơn 30 công nhân. Dù là doanh ngiệp vừa và nhỏ nhưng Công ty đã thành lập Công đoàn cơ sở để chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân, người lao động. Thành lập Ban nữ công, tổ chức bếp ăn tập thể với nhà ăn sạch sẽ, rộng rãi, khang trang, có phòng ngủ nghỉ cho công nhân ở xa. Việc thăm hỏi hiếu hỷ, ốm đau đều được Công đoàn Công ty triển khai kịp thời, chu đáo.

Hàng năm, vào dịp các ngày lễ, Công ty luôn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu bóng đá nam, nữ trong công ty cũng như với các đơn vị khác cho công nhân, người lao động. Vào dịp Tết hằng năm, Công ty có những món quà Tết ý nghĩa dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tết Nguyên đán 2020, Công ty tổ chức gói 300 bánh chưng cùng mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho 20 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn ở xã Thạch Hội.

Năm 2019, Công ty đã hỗ trợ hệ thống camera an ninh trên trục đường chính của xã Thạch Hội (Thạch Hà, Hà Tĩnh) và lắp hệ thống điều hòa tại trụ sở UBND xã Thạch Hội trong Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã nhà với số tiền 60 triệu đồng. Hỗ trợ 8.000 viên gạch, tương đương với số tiền 20 triệu đồng xây chùa Phổ Độ.

 

t41c.jpg
Anh Việt và chị Oanh cùng đoàn trao quà hỗ trợ cho bà con lũ lụt.

 

Năm 2020, Công ty đã hỗ trợ 6.000 viên gạch, tương đương với số tiền 13 triệu đồng, cho  gia đình ông Bùi Văn Hồng là hộ nghèo tại xóm Bắc Thai, xã Thạch Hội để xây nhà; hỗ trợ nguyên vật liệu để làm nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Bùi Thị Hường (xã Thạch Hội) có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 20 triệu đồng. Năm 2021, hỗ trợ 4.000 viên gạch xây nhà cho gia đình hộ nghèo (chị Thanh) ở xã Thạch Trị. Trong trận lũ lịch sử năm 2020, Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà đối với các gia đình công nhân viên lao động bị thiệt hại do lũ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Cũng trong trận lũ năm 2020, vợ chồng anh Dương Chí Việt đã kêu gọi, phối hợp trao hàng trăm suất quà có trị giá hàng trăm triệu đồng cho người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chủ tịch HĐQT Công ty CPXD&TMDV An Việt Dương Chí Việt cho biết: “Xác định sản xuất, sử dụng gạch không nung là xu thế tất yếu trong xây dựng, gạch không nung của nhà máy sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với phương châm lấy “uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý là hàng đầu” nên đã và đang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng Công ty sẽ luôn cố gắng quan tâm, chăm sốc đời sống cho công nhân, người lao động và góp một phần nhỏ bé để chia sẻ, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn”.

---- 

Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ An Việt:

Địa chỉ: thôn Liên Yên, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

ĐT:02393.633.688 - 0913.378.888.

 

 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn