Công ty Điện lực Hà Nam: Nỗ lực tuyên truyền tiết kiệm điện

KTNT Để bảo đảm cung cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trong mùa hè, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đã tiết kiệm được 10% điện năng so với cùng kỳ năm trước.

Ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiệt độ trung bình ở các tỉnh miền Bắc trong mùa hè năm nay có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của khách hàng ngày càng tăng cao.

Từ dự báo trên,  thực hiện Thông báo số 1773/TB-EVN NPC của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc tuyên truyền tiết kiệm điện, kinh doanh dịch vụ khách hàng trước mùa nắng nóng 2017, PC Hà Nam đã tổ chức 3 hội nghị chuyên đề lớn như: Hội nghị chuyên đề công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Hội nghị chuyên đề công tác quản lý kỹ thuật - an toàn lao động năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Hội nghị chuyên đề công tác đầu tư xây dựng - tài chính kế toán - sửa chữa lớn năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Sau Hội nghị, PC Hà Nam đã ra thông báo kết luận và giao cụ thể nhiệm vụ cho các đơn vị triển khai thực hiện, kết quả: Trong 4 tháng đầu năm 2017, PC Hà Nam cung cấp được 679,54 triệu kWh điện thương phẩm, đạt 29,0% kế hoạch giao cả năm, tăng 60,42 triệu kWh so với năm 2016, tăng trưởng 9,76%.

Ngay trong tháng 2/2017, Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng đã họp và xây dựng phương án giảm tổn thất điện năng cho năm 2017, quyết định thành lập lại tiểu ban thực hiện.

Sau khi kiện toàn lại Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng, ngày 21/4/2017, Công ty họp ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời đánh giá tổn thất thực hiện trong quý I và kế hoạch triển khai trong quý II.

Ngoài ra, công ty còn phối hợp với các ban của EVNNPC đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ thi công xây dựng các trạm biến áp (TBA) 110 kV Đồng Văn 3 và Hoà Mạc..., chủ động xây dựng các lộ xuất tuyến 35kV, 22kV sau các TBA 110 kV. Triển khai sớm các dự án được giao để chống quá tải và giảm tổn thất điện năng, xóa trung gian nhằm tạo liên kết mạch vòng lưới điện trung thế.

Thường xuyên kiểm tra giám sát mua bán điện để chống trộm cắp, câu móc điện; sử dụng điện sai quy định. Lắp đặt đo xa đối với công tơ tổng TBA công cộng, phục vụ công tác quản lý tổn thất điện năng và giám sát từ xa thông số vận hành các TBA.

PC Hà Nam cũng đã tham mưu với Sở Công Thương đề xuất UBND tỉnh Hà Nam ban hành Văn bản số 1170/UBND-KT ngày 10/5/2017 chỉ đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Phối hợp cùng UBND tỉnh, Sở Công Thương, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam cùng các phường, xã, thị trấn triển khai các chương trình về sử dụng tiết kiệm điện, như: Phối hợp với các đơn vị trong tỉnh tổ chức hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017 theo đúng chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và EVNNPC. Tổ chức phát 200 áo đồng phục cho các tuyên truyền viên và 160 cờ đuôi nheo phục vụ cho công tác diễu hành trên các tuyến phố ở thành phố Phủ Lý và trung tâm các huyện trên địa bàn. Nhờ đó, điện năng tiết kiệm được trong 1 giờ tắt đèn ước đạt 12.865 kWh.

Các chi nhánh của công ty cũng ký hợp đồng với đài phát thanh, truyền thanh cấp huyện/xã để phát các chương trình tiết kiệm điện tại 116 xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Treo pano, khẩu hiệu kêu gọi sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và thực hiện tuyên truyền phát cẩm nang tiết kiệm điện cho 3.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Từ các hoạt động đó, PC Hà Nam đã giúp ý thức của người dân và doanh nghiệp tăng lên, tích cực tham gia hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện. Kết quả, các doanh nghiệp trọng điểm và trụ sở các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh đã tiết kiệm được 10% điện năng so với cùng kỳ năm trước.

Đó là nỗ lực không nhỏ của tập thể lãnh đạo, công nhân viên PC Hà Nam, góp phần phục hồi và tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong thời gian qua.

Trung Hiếu

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn