Công ty TNHH Hồng Đức: Khẳng định vị thế đầu tàu trong xuất khẩu hạt điều

KTNT Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, từ doanh nghiệp có quy mô nhỏ, doanh thu khiêm tốn, Công ty TNHH Hồng Đức (xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) đã vươn mình trở thành doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều lớn nhất tỉnh Đắk Nông.

t33.jpg
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng hoạt động sản xuất, xuất khẩu ở Công ty TNHH Hồng Đức vẫn duy trì ổn định. 

 

Công ty TNHH Hồng Đức chính thức đi vào hoạt động năm 2004. Ban đầu, do thiếu vốn, đầu ra chưa ổn định, nên doanh nghiệp hoạt động khá khó khăn. Tuy nhiên, với lợi thế hoạt động ở địa bàn có nguồn nguyên liệu dồi dào, ban lãnh đạo có hướng đi phù hợp, nên khó khăn nhanh chóng tìm được lời giải.

Lãnh đạo doanh nghiệp này xác định, phải đổi mới dây chuyền công nghệ, ngoài tiêu thụ trong nước, cần phải đưa sản phẩm hướng ra thị trường thế giới. Sự quyết đoán của người đứng đầu giúp Công ty TNHH Hồng Đức nhanh chóng bứt tốc để phát triển. Nếu như năm 2004, công suất chế biến khoảng 500 tấn nguyên liệu/năm thì năm 2020 tăng lên 12.000 tấn/năm. Hiện nay, sản phẩm hạt điều mang thương hiệu Hồng Đức không chỉ đứng vững ở thị trường trong nước mà còn có mặt ở nhiều thị trường khó tính như: Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc,...

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Đức, cho biết: Hạt điều nhân trắng và hạt điều rang muối là hai sản phẩm xuất khẩu của chúng tôi. Nhờ xuất trực tiếp không thông qua trung gian, nên doanh thu, lợi nhuận của công ty liên tục tăng. Năm 2004, doanh thu đạt 500 triệu đồng; năm 2020 tăng lên 600 tỷ đồng; đặc biệt, năm 2017 cán mốc 1.000 tỷ đồng.

 

t33a.jpg

Hạt điều Hồng Đức ngày càng khẳng định được chất lượng và uy tín. 

 

“Sở dĩ hạt điều Hồng Đức có thể chinh phục được các thị trường khó tính là do chúng tôi luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu ở Đắk Nông dồi dào nên có thể đáp ứng được các đơn hàng lớn. Trong quá trình chế biến, chúng tôi tuyển chọn kỹ nguyên liệu, quá trình sản xuất được giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chuỗi nhà xưởng của Công ty đạt tiêu chuẩn ISO HACCP 2002. Các sản phẩm được cấp mã FDA để chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ. Vì vậy, các sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn khắt khe khi xuất khẩu”, bà Nguyệt cho biết thêm.  

Để đáp ứng đủ các đơn hàng phục vụ xuất khẩu, Công ty TNHH Hồng Đức đã xây dựng được hệ thống nhà xưởng có quy mô và một đội ngũ công nhân hùng hậu. Hiện, có 120 công nhân đang làm việc cho doanh nghiệp này, trong đó khoảng 70% số lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số. Mức lương mà công nhân nhận được giao động từ 6-7 triệu đồng/người/tháng. Nhiều lao động đã ổn định cuộc sống sau khi vào làm việc tại công ty.

Để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài, Công ty TNHH Hồng Đức luôn quan tâm đến điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của công nhân. Các công nhân ở xa được bố trí ở tại dãy nhà ở tập thể của công ty. Các chế độ như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động, chế độ lương, thưởng đều được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và chi trả kịp thời.     

Ngoài giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, trong quá trình hoạt động, Công ty TNHH Hồng Đức còn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương; được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

 

 

Đông Quân

Ý kiến của bạn