Dẫn độ hơn 380 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc tại Hải Phòng về nước

KTNT Sáng 1/8, Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP. Hải Phòng và các cơ quan chức năng dẫn độ hơn 380 người tổ chức đánh bạc hơn 10 nghìn tỉ đồng trao trả cho phía Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị (tỉnh Lạng Sơn) để xử lý theo quy định.

Vào 3h sáng 1/8, sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý đối với trên 380 người Trung Quốc tham gia vụ đánh bạc công nghệ cao tại Khu đô thị Our City, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng, việc dẫn độ được tiến hành. Đến khoảng 4h cùng ngày, chiếc xe cuối cùng chở các đối tượng nói trên chuyển bánh. Các đối tượng được dẫn độ theo đường cao tốc 5B, sau đó lên Quốc lộ 1A. Đến đầu giờ sáng 1/8, đoàn dẫn độ làm thủ tục tại Lạng Sơn và trao trả công dân cho cơ quan chức năng Trung Quốc.

Như Báo Kinh tế nông thôn đã đưa tin, chiều 27/7, các lực lượng của Bộ Công an và Công an thành phố Hải Phòng đã bất ngờ đột kích vào Khu đô thị Our City, địa chỉ Km 9, đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng kiểm tra hành chính, phát hiện đường dây đánh bạc do người Trung Quốc vận hành.

Qua khám xét, cơ quan Công an thu giữ gần 2.000 điện thoại thông minh, hơn 530 máy tính các loại, thẻ ngân hàng, tiền mặt cùng nhiều đồ vật và tài liệu liên quan.

Khu đô thị Our City, nơi các đối tượng người Trung Quốc tổ chức đánh bạc.
Khu đô thị Our City, nơi các đối tượng người Trung Quốc tổ chức đánh bạc.

Cơ quan điều tra xác định, đây là đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn với số tiền giao dịch trên hệ thống tính toán sơ bộ lên tới trên 3 tỉ nhân dân tệ (tương đương khoảng 10.000 tỉ đồng) do hơn 380 Trung Quốc tham gia, điều hành.

Được biết, các đối tượng tham gia đều trong độ tuổi từ 18 - 24 tuổi, được đưa sang qua con đường du lịch và mỗi tháng được trả với mức lương khoảng 3.000 nhân dân tệ, tương đương gần 10 triệu đồng. Các đối tượng hoạt động liên tục và chia thành nhiều ca trong ngày. Hết mỗi ca lại thay người mới nhưng gần như tuyệt đối không ai được phép đi ra ngoài mà chỉ sinh hoạt hạn chế trong khu đô thị.

 

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn