Đón 1.650 cô bò sữa, TH hướng tới mục tiêu kép “vừa thắng dịch, vừa tăng trưởng”

KTNT Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế và xã hội trên toàn cầu, Tập đoàn TH vẫn tiếp tục nhập khẩu đàn bò sữa 1.650 con bò cao sản thuần chủng HF.

Ngày 16/05/2020 - Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK tổ chức Lễ đón đợt 2 trong năm 2020 đàn bò sữa cao sản thuần chủng Holstein Friesian (HF) nhập khẩu từ Mỹ với quy mô lớn 4.500 con.

don 1650 co bo sua th huong toi muc tieu kep vua thang dich vua tang truong

Đàn bò HF thuần chủng 1.650 con được TH nhập khẩu từ Mỹ vừa cập cảng cửa lò chiều 16/5.

 

Trước đó, lễ đón đợt I với số lượng 1.650 con đã được tổ chức ngày 20/02/2020 với sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Dù gặp rất nhiều thách thức từ dịch Covid-19, các chuyên gia hàng đầu của TH và đối tác tại Mỹ đã nghiêm túc thực hiện các công tác tuyển chọn, kiểm dịch và vận chuyển theo đúng kế hoạch. Toàn bộ các công đoạn đều tuân theo những quy định nghiêm ngặt nhất của chính phủ 2 nước để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các nguy cơ của virus Sars-CoV-2.

don 1650 co bo sua th huong toi muc tieu kep vua thang dich vua tang truong

Toàn bộ các công đoạn đều tuân theo những quy định nghiêm ngặt nhất của chính phủ 2 nước để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các nguy cơ của virus Sars-CoV-2.

 

Đàn bò sữa 1.650 con bò cao sản thuần chủng HF mới cập cảng Cửa Lò và về trang trại cách ly Tân Đáo của TH true MILK là đàn bò thứ 21 với quy mô đàn lớn mà Tập đoàn TH nhập khẩu về Việt Nam trong vòng 10 năm qua. Trong năm 2020, TH đã có kế hoạch nhập khẩu đàn bò với quy mô 4.500 con, phấn đấu theo lộ trình đến cuối 2021, tổng đàn bò sữa của TH đạt 70.000 con.

don 1650 co bo sua th huong toi muc tieu kep vua thang dich vua tang truong

Các cô bò sẽ được đưa về trang trại cách ly Tân Đáo của TH true MILK

 

Đàn bò nhập khẩu đã được các chuyên gia di truyền của TH chọn lọc kỹ càng qua lý lịch đời trước - phả hệ 3 đời, là bò tơ có độ tuổi từ 12-17 tháng tuổi tại thời điểm phối giống tại Mỹ, các bò này đều đã được các Trang trại giống bò của Mỹ đăng ký tiêu chuẩn giống bò sữa HF Mỹ (đạt tiêu chuẩn Mỹ) tại Hiệp hội bò sữa Mỹ với các tiêu chí cao về di truyền và đặc điểm giống; có khả năng cho năng suất sữa trung bình rất đáng ngưỡng mộ: 11.000-12.500 lít/con/chu kỳ 305 ngày, tương đương 36-41 lít sữa mỗi ngày. Hàm lượng chất béo trong sữa đạt tới 3,6 - 3,8% và hàm lượng chất đạm trên 2,7%.

Việc nhập khẩu đàn bò cao sản từ Mỹ không chỉ giúp TH tiếp tục nâng cao sản lượng sữa của đàn bò mà còn giúp TH có thêm lợi thế trong hỗ trợ kĩ thuật, nhân đàn từ quốc gia có đàn bò sữa lớn nhất thế giới, có nền chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa rất phát triển và chất lượng con giống tốt là Mỹ. Hiện Mỹ có đàn bò sữa khoảng 9-10 triệu con, sản lượng sữa trung bình đạt 11.000-12.000 lít/con/chu kỳ.

Vượt qua Covid-19, quyết tâm giữ vững nhịp độ tăng trưởng

Sự kiện này một lần nữa khẳng định những nỗ lực không ngừng nghỉ để quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép của cả Tập đoàn trong năm 2020, đó là vừa đảm bảo an toàn trong suốt thời gian chống dịch, vừa đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh liên tục và nhịp độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

don 1650 co bo sua th huong toi muc tieu kep vua thang dich vua tang truong

Nhờ sản xuất hàng tiêu dùng sạch, Tập đoàn TH vẫn vững vàng vượt qua sóng gió của đại dịch Covid-19

 

Trong đại dịch Covid-19, Tập đoàn TH là đơn vị sản xuất hàng tiêu dùng sạch như sữa, gạo, rau sạch…, không bị ảnh hưởng nhiều thậm chí còn tăng doanh số các mặt hàng bởi thị trường đang có nhu cầu lớn. Bên cạnh đó, TH luôn nỗ lực bảo đảm cung ứng đầy đủ các sản phẩm cho thị trường, coi đây là trách nhiệm góp phần cùng Chính phủ bình ổn thị trường.

Trong tháng 2 và tháng 3/2020, TH vẫn liên tục tung ra các sản phẩm mới như TH true JUICE, TH true JUICE MILK, sữa chua ăn chanh dây tự nhiên TH true YOGURT… Suốt thời gian giãn cách xã hội, hệ thống TH truemart được chỉ đạo không để xảy ra tình trạng thiếu hàng để đảm bảo các nhu cầu về lương thực thực phẩm thiết yếu của người dân không bị gián đoạn.

don 1650 co bo sua th huong toi muc tieu kep vua thang dich vua tang truong

TH kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sữa tươi sạch của thị trường Việt Nam và Trung Quốc

 

Với đàn bò cao sản thuần chủng HF hòa nhập đàn lần này, sinh sản và cho sữa với năng suất cao, sản lượng sữa tươi từ trang trại TH được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sữa tươi sạch của thị trường Việt Nam và các thị trường lớn khác, ví dụ như thị trường Trung Quốc – nơi mà TH cho đến nay đang là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng để được phép xuất khẩu sữa tươi chính ngạch sang theo Nghị định thư ký kết giữa cơ quan hữu quan hai nước.

 

 

HM

Ý kiến của bạn