ĐT Việt Nam: Văn Hậu, Công Phượng dự bị, tại sao không?

KTNT Chưa thể thi đấu nhiều ở châu Âu, lại phải di chuyển trên máy bay nửa ngày trời, ít thời gian tập luyện cùng đội bóng, sẽ không bất ngờ khi HLV Park Hang Seo để Văn Hậu và Công Phượng ngồi dự bị ở trận đấu với Malaysia.

van-hau-2.jpg
Quay trở lại thời điểm cách đây 1 tháng, khi đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách trên sân của Thái Lan ở lượt đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo để Đoàn Văn Hậu cùng Nguyễn Công Phượng trên băng ghế dự bị. Ông chỉ sử dụng hai cầu thủ này trong các thời điểm của hiệp 2. 
 
Lý do ông Park quyết định như vậy thì phần lớn ai cũng đều hiểu. Thứ nhất, Công Phượng có mặt ở Thái Lan cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 2/9, tức là trước trận đấu chỉ 3 ngày. Trong khi đó, Văn Hậu cũng chỉ hội quân với đội bóng vào tối muộn ngày 3/9, trong bối cảnh vẫn chưa bình phục hẳn chấn thương ở đầu gối. 
 
Ở thời điểm hiện tại, khi mà phần lớn các cầu thủ Việt Nam đã rèn quân xuyên suốt gần nửa tháng trời, Văn Hậu và Công Phượng vẫn đang tập luyện tại Heerenveen cũng như Sint Truidense ở châu Âu. Họ chỉ có thể trở về Việt Nam sớm nhất là vào sáng ngày 7/10, tức là chỉ trước trận đấu với Malaysia khoảng 3 ngày. 
 
 
Công Phượng không thi đấu 1 phút nào trong cả tháng qua ở châu Âu 
 
 
Ngoài thời gian chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam khá ngắn, cộng thêm việc ảnh hưởng về sức khỏe khi phải di chuyển nửa ngày đường trên máy bay và sự chênh lệch về múi giờ thì cảm giác bóng và thi đấu của cả hai cũng chưa thật sự tốt. Suốt 1 tháng vừa qua, Công Phượng không thi đấu 1 trận nào ở Sint Truidense. Trong khi đó, Văn Hậu dù được thi đấu 2 trận nhưng cũng mới chỉ góp mặt ở đội dự bị Heerenveen. 
 
Sẽ là dễ hiểu nếu như HLV Park Hang Seo để Công Phượng và Văn Hậu dự bị ở trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10. Có thể trong hiệp 2 của trận đấu, ông sẽ sử dụng họ trong những thời điểm phù hợp tùy vào diễn biến trên sân giống như ở trận đấu với Thái Lan. Cần nói thêm, Việt Nam vẫn còn có một chuyến làm khách trên sân của Indonesia vào ngày 15/10. Và khi ấy, việc sử dụng họ trong đội hình xuất phát, trong bối cảnh có trạng thái thể lực và phong độ tốt cũng sẽ phù hợp hơn, thay vì vội vàng tung bộ đôi này đá chính ngay khi gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình. 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn