Eurowindow chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

KTNT Vừa qua, đoàn thiện nguyện Công ty CP Eurowindow do Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Hồng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, trao tặng 500 suất quà cho các hộ dân tại 7 xã thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Nằm ở miền núi phía Tây Nam tỉnh Nghệ An, Thanh Chương là một trong những huyện trung du chịu ảnh hưởng từ hoàn lưu của cơn bão số 7 và số 9. Do lượng mưa lớn, liên tục và kéo dài, nhiều vùng ở huyện Thanh Chương bị ngập lụt nặng. Nước lũ lên nhanh khiến bà con nhiều nơi bị cô lập, thiệt hại về tài sản ước tính lên đến hơn 600 tỷ đồng. 

 

e1.jpg
Ông Nguyễn Cảnh Hồng (ngoài cùng bên phải) – Tổng giám đốc công ty CP Eurowindow, Chủ tịch Hội doanh nhân Thanh Chương và CLB doanh nhân Sao Đỏ trao biểu trưng quà tặng cho đại diện chính quyền huyện Thanh Chương (Nghệ An)

 

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, sẵn sàng sẻ chia những khó khăn cùng cộng đồng, đoàn thiện nguyện Công ty CP Eurowindow đã phối hợp cùng đại diện Hội doanh nhân Thanh Chương, Hội doanh nhân trẻ Nghệ An (thuộc Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ doanh nhân Sao đỏ) trao tặng 500 suất quà tiền mặt tới các hộ gia đình bị thiệt hại nặng và những trường hợp có hoàn cảnh thiệt thòi, khó khăn trên địa bàn. Những phần quà thiết thực sẽ được người dân sử dụng để mua con giống, vật nuôi... sớm thái thiết canh tác sản xuất, ổn định cuộc sống.

 

e2.jpg
Ông Nguyễn Cảnh Hồng (ngoài cùng bên phải) – Tổng giám đốc công ty CP Eurowindow cùng đại diện Hội doanh nhân Thanh Chương và Hội doanh nhân trẻ Nghệ An trao biểu trưng quà tặng cho đại diện chính quyền huyện Thanh Chương (Nghệ An)

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Công ty CP Eurowindow, Chủ tịch CLB doanh nhân Sao Đỏ chia sẻ: Thay mặt đoàn thiện nguyện, chúng tôi xin gửi lời chia sẻ tới bà con và chính quyền huyện Thanh Chương về nhưng thiệt hại xảy ra do lũ lụt vừa qua. Số tiền trao tặng tuy không lớn, nhưng trên hết đó là tấm lòng của những người con xứ Nghệ gửi gắm tới bà con quê hương. Hy vọng, với sự sẻ chia, động viên kịp thời sẽ góp phần hỗ trợ bà con khắc phục phần nào khó khăn hiện nay".

 

e3.jpg
Những phần quà được Eurowindow trao tận tay bà con huyện Thanh Chương

 

Đón nhận những tình cảm chân thành mà các doanh nhân trao tặng cho bà con, ông Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Thanh Chương (Nghệ An) thay mặt chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện. Ông cho biết: “Thời gian đầu, huyện Thanh Chương không phải là khu vực bị ảnh hưởng do bão lũ, nhưng người dân đã chung tay đóng góp và gửi nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân miền trong. Nhưng sau khi cơn bão số 7 và số 9 đi qua, Thanh Chương lại trở thành điểm ngập lụt nặng tại Nghệ An. Đón nhận những tình cảm của các doanh nhân, những người con xứ Nghệ, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bà con sớm khắc phục những hậu quả do thiên tai để lại, có chính sách để tài thiết lập cuộc sống ổn định mới".

 

e4.jpg
Đại diện đoàn thiện nguyện trao quà tới tận tay bà con tại huyện Thanh Chương

 

Trước đó vào ngày 12/11, đại diện CBCNV Eurowindow cũng đã cùng Công ty CP Eurowindow Holding đến thăm hỏi động viên, trao tặng 1.000 suất quà gồm hiện vật gồm chăn ấm, áo mưa và tiền mặt tới người dân tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trong đó, 32 suất quà có giá trị đặc biệt đã được trao tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do bão lũ tại địa phương.

 

e5.jpg
Đoàn thiện nguyện Eurowindow và Eurowindow Holding trao quà gồm chăn ấm, áo mưa và tiền mặt cho người dân tại Quảng Xuân (Quảng Bình)

 

Cùng ngày, đại diện đoàn thiện nguyện cũng đã tới 5 trường học trên địa bàn xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch để trao tặng hơn 23.000 cuốn vở và số tiền 100 triệu đồng, nhằm hỗ trợ phần nào chi phí giúp nhà trường kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập cho các em học sinh yên tâm, sớm quay lại trường lớp.

 

e6.jpg
Đại diện đoàn thiện nguyện Eurowindow tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng lũ Quảng Xuân.

 

Với sứ mệnh gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích chung của xã hội, trong suốt 18 năm qua, Eurowindow luôn coi trọng và dành hàng chục tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trực tiếp tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Cùng với đó, tập thể CBCNV Eurowindow cũng thường xuyên hưởng ứng, kêu gọi, đóng góp cho các công tác hướng về cộng đồng, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Tất cả đã tạo nên nét đẹp văn hóa và tinh thần tương thân tương ái ấm áp dưới mái nhà chung Eurowindow.

 

 

PV

Ý kiến của bạn