Formosa Hà Tĩnh phủ xanh 137 ha khuôn viên nhà máy

KTNT Tập trung nhiều nguồn lực và công sức cho việc cải thiện môi trường sống trong khu vực nhà máy, Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã thường xuyên trồng cây phủ xanh các diện tích đất trống trong khuôn viên, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường.

Ngay khi bắt đầu xây dựng Nhà máy sản xuất thép, FHS đã chú trọng việc trồng cây xanh, quy hoạch vườn ươm cây giống, sử dụng cây giống trong khu vực nhà máy để trồng vào mùa mưa hàng năm.
 
Công ty ưu tiên trồng cây tăng trưởng nhanh như cây phi lao, tràm, cây kim ngân, cây bạch đàn và cây chà là. Đến nay, công ty FHS đã trồng được trên 500 nghìn cây xanh cho khu vực nhà máy thép với diện tích đất phủ cây xanh là 137ha.
 
f1.jpg
137 ha đất trong khuôn viên nhà máy được phủ xanh bằng các loại cây
 
Bên cạnh trồng cây xanh, FHS còn xây dựng các hồ nước xung quanh khu vực xưởng để tạo hệ sinh thái đa dạng, phong phú trong khuôn viên của nhà máy, góp phần tạo cảnh quan môi trường thân thiện. Đồng thời còn tạo điều kiện cho các loại chim bay về trú ẩn, sinh sôi nảy nở.
 
f5.jpg
 

Qua kết quả quan trắc tự động của đoàn giám sát Bộ TN&MT, đến nay, các thông số về nước thải, khí thải tại FHS vẫn nằm trong giới hạn cho phép, chất thải rắn được thu gom, vận chuyển và bàn giao cho đơn vị có chức năng xử lý theo đúng quy định.

 

f9.jpg

Cảnh quan đa dạng tạo điều kiện cho nhiều loại chim trú ngụ, sinh sôi

 

Bên cạnh đó, FHS cũng đã xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó các sự cố về khí thải, nước thải. Trong đó, thiết lập chế độ cảnh báo để khi nồng độ các thông số môi trường quan trắc đạt đến mức bằng 80% của ngưỡng giá trị quy chuẩn kỹ thuật cho phép thì thực hiện ngay việc điều chỉnh nhiên liệu đốt hoặc điều chỉnh quy trình vận hành để giảm nồng độ các chất; nhằm phòng tránh ngập lụt do ảnh hưởng của bão và những đợt mưa lớn kéo dài, công ty FHS đã quy hoạch và xây dựng hệ thống các kênh thoát nước và hồ chức lũ, thực hiện tuần tra giám sát mỗi ngày…

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn