Formosa Hà Tĩnh thực hiện tốt mục tiêu kép

KTNT Vượt qua những khó khăn kép bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội khiến kinh tế thế giới đình trệ, Formosa Hà Tĩnh vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa giữ vững vai trò “đầu kéo” cho nền công nghiệp Hà Tĩnh.

t28.jpg
Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn đồng hành cùng chính quyền Hà Tĩnh và người dân trong phòng chống dịch Covid-19.

 

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Sử dụng nhiều lao động nước ngoài nhưng với việc triển khai đồng bộ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của Formosa Hà Tĩnh vẫn luôn ổn định, đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân viên.

Với hơn 7.000 cán bộ, công nhân viên đang làm việc nên từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Formosa Hà Tĩnh luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh. Tất cả cán bộ, công nhân làm việc tại đây đều thực hiện nghiêm quy định về các biện pháp y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Để có thể kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của hàng nghìn nhân viên, Formosa Hà Tĩnh đã lắp đặt hệ thống kiểm tra thân nhiệt tự động bằng thiết bị đo hồng ngoại từ khu vực cổng chính. Sau đó, lao động được kiểm tra lại một lần nữa trước khi vào văn phòng hay các phân xưởng làm việc với máy đo thân nhiệt cầm tay.

 

t28a.jpg
Cán bộ, công nhân làm việc tại Formosa Hà Tĩnh thực hiện nghiêm ngặt quy định về các biện pháp y tế phòng, chống dịch Covid-19.

 

Formosa Hà Tĩnh yêu cầu toàn bộ nhân viên đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, thường xuyên tổ chức tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường tại nơi sinh hoạt và các phân xưởng. Cùng với đó, doanh nghiệp thiết lập đường dây nóng với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TX. Kỳ Anh, đồng thời, thiết lập khu tự quản lý sức khỏe tại khu vực sinh hoạt. Mỗi khi có nhân viên xuất hiện triệu chứng sốt, ho thì sẽ được cách ly ngay lập tức.

Năm 2020, cùng với phòng dịch, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chia sẻ, đồng hành với người lao động và cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Trao tặng hơn 6.000 lọ nước rửa tay kháng khuẩn cho đoàn viên trong công ty; tặng hơn 15.000 khẩu trang y tế cho TX. Kỳ Anh; trao tặng 1 tỷ đồng tại lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức; quyên tặng 15.000 khẩu trang y tế cho Trung tâm Y tế dự phòng TX. Kỳ Anh…

Thời gian tới, Công ty Formosa Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chung tay cùng chính quyền để mua vắc xin phòng chống dịch, nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh

Gần 8 năm gắn bó với FHS, anh Phạm Văn Anh, bộ phận luyện gang, cho biết: “Anh em trong xưởng đang hỗ trợ nhau để đạt mục tiêu sản xuất trong những tháng đầu năm mới. Vì vậy, không khí làm việc ở đây vẫn luôn sôi động, khẩn trương. Mong sao năm 2021 dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi, thị trường không có nhiều biến động để hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty tiếp tục đạt kết quả cao, qua đó nâng cao hơn nữa đời sống cho cán bộ, nhân viên”.

 

t28b.jpg
Hoạt động sản xuất của FHS luôn được duy trì, đảm bảo trong mọi hoàn cảnh.

 

Với chất lượng cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, trong những năm qua, các sản phẩm của FHS đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thép trong nước và thế giới.

Năm 2020, Việt Nam và thế giới đã trải qua những biến động chưa từng có do tác động của đại dịch Covid-19. Tuy vậy, FHS vẫn nổi lên như điểm sáng khi giữ được tình hình sản xuất ổn định với sản lượng thép đạt 4,38 triệu tấn, doanh thu 2,9 tỷ USD. Các sản phẩm thép của công ty tiêu thụ trong nước chiếm tỉ lệ 80%, tiêu thụ nước ngoài chiếm tỉ lệ 20%.

Từ đầu năm đến nay, dự ước sản lượng phôi thép đạt 6,55 triệu tấn. Bên cạnh đó, kế hoạch tiêu thụ thép thành phẩm của công ty đang “ấm dần” với thép cuộn cán nóng 789 tấn, thép dây 124 nghìn tấn, phôi tấm 133 nghìn tấn và phôi vuông là 56 nghìn tấn.

“Từ khi FHS đi vào hoạt động ổn định đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghiệp hậu thép tại Hà Tĩnh. Không chỉ là doanh nghiệp đầu tàu thúc đẩy kinh tế Hà Tĩnh, thời gian qua, FHS luôn coi trọng, thực hiện đầy đủ các cam kết về bảo vệ môi trường”, ông Hoàng Văn Quảng, Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh thông tin.

 

t28c.jpg
FHS đóng góp lớn vào sự phát triển của kinh tế Hà Tĩnh.

 

Lãnh đạo FHS cho biết, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Formosa Hà Tĩnh cam kết thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa thúc đẩy sự phục hồi và phát triển kinh tế. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong phát triển sản xuất, cùng với các doanh nghiệp địa phương tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động, kéo lĩnh vực kinh doanh, thương mại - dịch vụ của Khu kinh tế Vũng Áng phát triển và xa hơn là cùng Hà Tĩnh trở thành điểm sản xuất thép lớn nhất khu vực.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn