Griezmann tới Barca: Ai mất chỗ và đội hình nào sẽ được dùng?

KTNT Sau nhiều nỗ lực cuối cùng thì Barca cũng có được Antoine Griezmann. Vấn đề bây giờ là họ sẽ sắp xếp đội hình trong mùa giải tới như thế nào với sự góp mặt của tiền đạo người Pháp.

dh1.jpg
120 triệu euro phí giải phóng hợp đồng đã được Barca chi ra để đổi lấy chữ ký của Griezmann. Cầu thủ đắt giá thứ 5 lịch sử bóng đá sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng công của Blaugrana.
 
Tuy nhiên, sự xuất hiện của Griezmann cũng sẽ khiến nhiều cầu thủ cũ của Barca bị ảnh hưởng vị trí nghiêm trọng. Đầu tiên là Philippe Coutinho, người chuyển tới với giá 160 triệu euro nhưng chưa có đóng góp gì nổi bật. Hiện cầu thủ người Brazil là người có nhiều khả năng bị bán đi nhất để lấy tiền bù vào những bản hợp đồng mới đến.
 
2 người tiếp theo cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là Ousmane Dembele và Malcom bởi vị trí của họ tương đồng với Griezmann. Cầu thủ người Pháp có tiềm năng rất lớn nhưng những chấn thương và thói vô kỷ luật khiến anh khó trụ được lại sân Nou Camp. Trong khi đó Malcom nhiều khả năng sẽ được đem cho mượn.
 
Trong khi đó, 2 trụ cột là Luis Suarez và Lionel Messi dù không bị mất suất đá chính nhưng có thể sẽ không phải thi đấu nhiều như các mùa giải trước. Với một Griezmann đa năng và trẻ trung hơn (28 tuổi), Messi và Suarez có thể dưỡng sức cho các trận đấu quan trọng khi cả 2 đều đã 32 tuổi.
 
Ngoài việc khiến nhân sự của Barca thay đổi, Griezmann cũng có thể giúp Blaugrana biến hóa hơn với nhiều sơ đồ thi đấu khác nhau. Dưới đây là 3 sơ đồ mà Barca có thể áp dụng trong mùa giải 2019/20.
 
Sơ đồ 4-3-3 với Griezmann đá cắm thay Suarez
 
Sơ đồ 4-4-2 với Griezmann đá cặp cùng Messi
 
Sơ đồ 4-2-3-1 siêu tấn công với sự góp mặt của Neymar
 

bongda+

Ý kiến của bạn