Hải Phòng: Phạt 10 triệu đồng cô gái tung tin sai về dịch corona

KTNT Ngày 5/2, Công an huyện Thủy Nguyên đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với một nữ giới về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh virus Corona.

Trước đó, vào tối 4/2, tài khoản Facebook cá nhân có tên “Angela Lai” đăng tải lên mạng xã hội bài viết có nội dung: “Toang rồi các ông ơi. Ở Vsip mình đã có trường hợp người Trung Quốc lăn ra tại Công ty Regina Miracle. Mọi người cẩn thận nha. Tin chính xác 1.000/1.000 nhé. Help me”. Bài viết trên lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Lê Thị Kim T. tại cơ quan công an.
Lê Thị Kim T. tại cơ quan công an.

Qua xác minh, thu thập tài liệu, Phòng An ninh kinh tế - Công an TP. Hải Phòng xác định những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Ngay lập tức, lực lượng công an đã điều tra và xác định chủ tài khoản Facebook “Angela Lai” là Lê Thị Kim T., sinh 1993, ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Chiều 5/2, cơ quan chức năng mời T. đến trụ sở Công an xã Lập Lễ làm việc và lập biên bản, xử phạt mức 10 triệu đồng T. về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn