Hội doanh nhân trẻ gặp mặt báo chí

KTNT Ngày 18/11/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt, thông tin đến các cơ quan báo chí về hoạt động của hội sau đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2021 và hoạt động trọng tâm tháng 12-2018.

Sau đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2021, với tinh thần “Tiên phong đổi mới – Kiến tạo giá trị”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm như: Xây dựng và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, xây dựng App Doanh nhân trẻ tích hợp hoạt động hội của 63 tỉnh, thành phố và hơn 10.000 hội viên (dự kiến ra mắt tháng 12-2018), đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, xúc tiến thương mại, tham gia tích cực Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc 2018, đồng hành và hỗ trợ doanh nhân trẻ, thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ…

46432665_358804498025689_2684039622933086208_n.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Xuân Huy, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – Phụ trách truyền thông cho biết: “25 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam cùng phấn đấu cho sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá của đất nước. Các doanh nghiệp của hội viên đã tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động, tổng doanh thu hằng năm đạt hơn 25 tỷ USD. Hoạt động của hội và phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam đã góp phần tạo nên một thế hệ doanh nhân mới của đất nước có trí tuệ, khát vọng làm giàu chính đáng, đã và đang là những hạt nhân đi đầu trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”.

46440278_276819909639281_9103155124850655232_n.jpg
Ông Đặng Xuân Huy - Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ, phụ trách truyền thông trao đổi tại buổi gặp mặt.

 Ông Huy cho biết thêm: Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021 đã được tổ chức thành công tốt đẹp vào cuối tháng 8/2018, với sự tham dự của trên 700 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 10.000 hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong cả nước. Tại Đại hội, ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định những đóng góp của đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Phó Thủ tướng khẳng định và tin tưởng rằng Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ là nhân tố quan trọng trong cải cách hành chính và tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội. Tại Đại hội đã hiệp thương bầu ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC giữ vị trí Chủ tịch Hội và hiệp thương bầu 113 Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI.

Sau Đại hội với tinh thần “Tiên phong đổi mới – kiến tạo giá trị”, Hội Doanh nhân Trẻ đã tập trung triển khai nhiều hoạt động hướng tới xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ Trung ương đến địa phương và các hoạt động hỗ trợ Hội viên.

Về công tác xây dựng và phát triển tổ chức HộiThường trực Hội chủ trì họp các cụm Doanh nhân trẻ Sông Tiền, Tây Nguyên, Tây Bắc Bộ, Đông Nam Bộ, Trung Du Bắc Bộ bàn công tác phát triển Hội Doanh nhân trẻ trong khu vực; Tổ chức chương trình làm việc với LHTN tỉnh Tiền Giang về công tác vận động thành lập Hội DNT Tiền Giang; Làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị không sáp nhập Hội Doanh nhân trẻ Quảng Nam vào Hiệp hội Doanh nghiệp.

46496178_2456900444326953_3568014673510924288_n1.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt

 Về công tác hỗ trợ Hội viên: Triển khai xây dựng App Doanh nhân trẻ, qua đó tích hợp hoạt động hội của 63 tỉnh, thành phố, 4 ngành và hơn 10.000 hội viên nhằm tạo lập môi trường giao thương cho các hội viên. Dự kiến App doanh nhân trẻ sẽ chính thức ra mắt nhân dịp kỷ niệm 25 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam; Tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp và gặp mặt DNT cụm DNT Tây Nam Bộ, Đông Bắc Bộ.

Về Công tác Xúc tiến Thương mại, Hợp tác quốc tế: Bà Phạm Thị Bích Huệ - Phó Chủ tịch Hội phụ trách Đối ngoại cho biết  Hội đã tổ chức đoàn công tác của Hội tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2018 từ ngày 12 - 14/11/2018 tại Singapore. Tại Diễn đàn, Hiệp hội DNT ASEAN - Trung Quốc được thành lập, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có 2 đại diện tham gia Ban Điều hành là ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội và bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó Chủ tịch. Bà Phạm Thị Bích Huệ được chọn cử là Chủ tịch CLB Nữ DNT ASEAN. Trên cương vị Chủ tịch CLB Nữ DNT Asean, bà Huệ bày tỏ hy vọng đây cũng sẽ là một địa chỉ không chỉ góp phần biểu dương tiếng nói của Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam mà còn là nơi thu hút, tăng cường hoạt động cho các hội viên, đồng thời có thêm tiếng nói mạnh mẽ, chuẩn bị tâm thế và sức mạnh liên kết cho doanh nghiệp trẻ để ứng xử với các biến động quốc tế, điển hình như giai đoạn hiện nay là tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. 

Tại cuộc gặp mặt báo chí, các lãnh đạo Hội Doanh nhân Trẻ cũng chia sẻ một số hoạt động Hội sẽ thực hiện ngay trong thời gian tới như: Tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm phong trào DNT Việt Nam, Lễ kỷ niệm 15 năm Giải thưởng Sao Vàng đất Việt và Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018. Cũng trong dịp này, Hội tổ chức rất nhiều các hoạt động như: Gặp mặt và Báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Doanh nhân trẻ Việt Nam; Tọa đàm 25 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam, giải bóng đá doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ II và giải golf Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ IV....

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ mới, với mong muốn đẩy mạnh công tác thông tin tuyền truyền cho các hoạt động hội doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như đảm bảo tính xác thực của thông tin, tạo điều kiện tốt nhất để Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí hoàn thành nhiệm vụ được giao, Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thống nhất định kỳ 03 - 06 tháng/lần tổ chức buổi Gặp mặt với các cơ quan thông tấn, báo chí để trao đổi kịp thời và chính thức các thông tin về Hội cũng như ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cơ quan truyền thông cho sự phát triển Hội.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ mới, Hội cũng  đẩy mạnh các hoạt động hợp tác chiến lược truyền thông dài hạn với các đơn vị truyền thông nhằm đảm bảo thông tin về Hội được xuyên suốt, đảm bảo chất lượng và có độ phủ sóng cao. Việc nâng cao chất lượng thông tin và hình ảnh của Hội trên phương tiện thông tin truyền thông sẽ góp phần quan trọng nâng cao hình ảnh Hội và là nguồn cổ vũ động viên quan trọng để doanh nhân trẻ phát triển, cống hiến cho đất nước. Theo đó, Hội dự kiến sẽ thành lập CLB Báo chí - Doanh nhân Trẻ và ra mắt trong thời gian tới. Hội sẽ công bố và lấy ý kiến góp ý Dự thảo hoạt động của CLB trước khi chính thức thành lập. 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn