Mốc son soi dáng Sơn Hòa

KTNT Sơn Hòa là một trong ba huyện miền núi của tỉnh Phú Yên, tuy nhiên, trái với những lo lắng về thực trạng ở phần đông các huyện miền núi, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Sơn Hòa đang từng ngày được nâng cao như những mốc son, đánh dấu sự phát triển của huyện.

Thành tích trên là kết quả của việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội trong những năm gần đây. Trong không gian theo trục Đông - Tây, Sơn Hòa là cửa ngõ phía Tây của tỉnh Phú Yên, trên tuyến QL25 được đầu tư, nâng cấp, mở rộng lưu thông với Tây Nguyên. Nhờ vậy, bộ mặt đô thị, thị tứ đến các buôn làng đều được đổi mới, khởi sắc.

Nhìn lại mốc son của 2016, Sơn Hòa đạt tổng giá trị sản xuất 4.020 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 16%. Trong trồng trọt,  mía luôn giữ vị trí cây trồng chủ lực với hơn 13.000ha, chiếm gần 1/2 diện tích các loại cây lương thực, thực phẩm… Gần 90% dân số Sơn Hòa được hưởng lợi từ sản xuất mía, các dịch vụ từ cây mía phục vụ cho các nhà máy đường KCP và Vạn Phát.

Mốc son ấy đã minh chứng cho tình hình kinh tế - xã hội của Sơn Hòa đang chuyển biến tích cực và đúng hướng. Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định, diện tích xuống giống các loại cây trồng đạt và vượt chỉ tiêu giao. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng theo quy định. Lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa… đều có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị được giữ vững, quốc phòng được củng cố và tăng cường, tai nạn giao thông được kìm chế…

Sắc xuân của năm Đinh Dậu 2017 đang về trên mọi nẻo đường, thôn buôn như khẳng định Sơn Hòa đang nỗ lực cho năm thứ 2 của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020. Các ngành, đơn vị, địa phương đang vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp Ba Bản, tạo khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Nhằm tạo những mốc son trong năm 2017 tươi đẹp hơn, Đảng bộ, chính quyền huyện Sơn Hòa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành tổ chức thực hiện đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Chúc nhân dân trong huyện một năm tràn đầy sinh lực!

Nay Y BLung (Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên))

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn