Nestlé Việt Nam hiện thực hóa các cam kết Chống rác thải nhựa BVMT

KTNT Nestlé Việt Nam, doanh nghiệp Top 10 Doanh nghiệp Bền vững đã ký cam kết thực hiện mục tiêu, hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường do Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường mà Công ty đã tích cực tham gia.

n1.JPG
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao biểu trưng chứng nhận Thành viên Liên minh Chống rác thải nhựa cho đại diện Công ty Nestlé Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường do Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động trong tháng 6, Nestlé Việt Nam đã tham gia loạt các hoạt động và hành động cụ thể, có thể kể việc ký cam kết thực hiện hàng loạt các mục tiêu lớn bao gồm: tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm tới năm 2025; 100% rác thải từ nhà máy được thu gom, phân loại tại nguồn; 100% các nhà máy không chôn lấp rác thải rắn ra môi trường; Tích cực hướng ứng tổ chức phát động phong trào thu gom chất thải nhựa sử dụng một lần và túi nylon khó phân hủy tại đơn vị

Trong thông điệp kêu gọi toàn xã hội chung tay chống rác thải nhựa ở Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các mô hình, sáng kiến và hành động thiết thực để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, giảm thiểu phân loại rác, tái sử dụng, tái chế rác thải đến từ các tổ chức và cộng đồng xã hội và trao chứng nhận thành viên Liên minh chống rác thải nhựa cho Công ty Nestlé Việt Nam.

Trước đó, ngày 1/6, Nestlé Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức loạt hoạt động nâng cao nhận thức và hỗ trợ trang bị 140 thùng rác phân loại rác tại nguồn cho người dân và cho trường học tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu nhân Ngày Môi trường thế giới và Ngày Biển đảo Việt Nam 2019 dưới sự chứng kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo UBND tỉnh.

n2.JPG
Đại diện Nestlé Việt Nam trao bảng tượng trưng tặng thùng rác hỗ trợ phân loại tại nguồn cho đại diện tỉnh Bạc Liêu

 

Trực thuộc Tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ, Nestlé Việt Nam cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn với các hoạt động tích cực trong lĩnh vực phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và giáo dục dinh dưỡng, thể chất, sống vui khỏe cùng người tiêu dùng trong gần 25 năm qua. Năm 2018, tập đoàn đăt ra mục tiêu tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm đến 2025. Thực hiện cam kết này này, cho đến nay tất cả các nhà máy của Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu “Không chất thải rắn ra môi trường”.

 

P.V

Ý kiến của bạn