Nhà máy Đạm Phú Mỹ về đích trước kế hoạch năm 2015

KTNT Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM), nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ cho biết, Nhà máy Đạm Phú Mỹ trực thuộc PVFCCo đã xuất sắc về đích trước 24,5 ngày so với kế hoạch năm 2015.

Được biết, đến ngày 07/12/2015, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đạt sản lượng 790.000 tấn urê quy đổi, và là năm thứ 9 liên tiếp hoàn thành kế hoạch sản xuất trước thời hạn. Đây là thành tích rất đáng tự hào của PVFCCo và đặc biệt là tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đang làm việc trực tiếp tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, những người trong thời gian qua đã thực hiện tốt công tác bảo dưỡng, vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả, luôn đạt và vượt 100% công suất thiết kế.

Không chỉ hoàn thành kế hoạch sản xuất trước hạn, Nhà máy Đạm Phú Mỹ còn không ngừng hoàn thiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu trong nước lẫn các thị trường nhập khẩu khó tính.

Bên cạnh các yếu tố khác, việc Nhà máy Đạm Phú Mỹ vận hành ổn định, hiệu quả, sản phẩm đạt chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng giúp PVFCCo hoàn thành sớm các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2015 và giữ vững vị thế là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất.

Một góc Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, được thành lập theo Quyết định số 02/2003/QĐ - VPCP ngày 28/03/2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2004. Công ty chuyển đổi thành Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Dầu khí từ cuối năm 2007 và cổ phiếu DPM chính thức được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vào ngày 05/11/2007. Ngày 15/05/2008, Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí chính thức chuyển đổi thành Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Tổng công ty đang quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm tại Bà Rịa – Vũng Tàu, cung cấp cho thị trường khoảng 40% nhu cầu phân đạm. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp các sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho bà con nông dân. PVFCCo cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất, phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí.

P.V

 

KTNT

Ý kiến của bạn