Nơi chắp cánh ước mơ những mảnh đời bất hạnh

KTNT Giữa cái tấp nập vồn vã của cuộc sống thường ngày, khu vườn sinh thái của Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương như làn gió mát xua tan đi cái ngột ngạt, bức bối nơi phố thị ồn ào.

Nơi mà khi đặt chân đến giúp ta quên đi ưu phiền, tạo cảm giác thư thái. Nhưng đó chỉ là một phần đặc biệt trong những câu chuyện nhân văn gắn liền với Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương mà nhóm phóng viên báo Kinh tế Nông Thôn đã cảm nhận được khi đến với nơi này.

 

                       

 

Hàng trăm trẻ mồ côi, hàng ngàn trẻ khuyết tật đã được đùm bọc, nuôi dưỡng và lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà Huỳnh Tiểu Hương. Bằng tình thương bao la và sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, bà Hương đã đặt tương lai của các em lên trên lợi ích của bản thân.

Năm 2001, bằng động lực từ tình thương trong tiềm thức, bà Huỳnh Tiểu Hương đã thành lập Trung tâm nhân đạo Quê Hương để nhận nuôi, cưu mang những em bé có hoàn cảnh kém may mắn. Trải qua gần 20 năm với bao vất vả, trung tâm nhân đạo Quê Hương thật sự là ngôi nhà đầy ắp tình thương để thắp lên những ước mơ cho hàng ngàn trẻ em có số phận không được may mắn. Đến nay, bằng sự vận động nhiều mặt,  trung tâm đã có 4 cơ sở tại Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai và TP. HCM. Mỗi đứa trẻ lớn lên luôn xem bà Hương là người mẹ, một người mẹ có tấm lòng nhân ái đã vượt mọi giới hạn.

Đùm bọc các em, nhưng bà Hương vẫn đau đáu nổi lòng làm sao để các em có được nơi ở,  khu vui chơi khang trang bù lại những thiệt thòi so với những trẻ em bình thường. Chính vì vậy bà đã vận động nguồn lực xây dựng khu vui chơi giải trí cho các cháu nằm tọa lạc tại ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai được xây dựng từ năm 2014-2017 trên tổng diện tích 50.000 m2, bao gồm nhiều hạng mục và công trình khác nhau như: hồ nước, hoa viên, sân chơi, nhà truyền thống…

Với ý tưởng đa chiều trong thiết kế và biết tận dụng lợi thế vẻ đẹp sinh thái giàu tiềm năng của vùng đất nông thôn Vĩnh Cửu. Ý tưởng này được bà Hương thai nghén và hiện thực hóa nhằm giúp các em có không gian để vui chơi và sinh sống. Khu sinh thái này trở thành một điểm đến của nhiều người, bởi đến đây họ sẽ cảm nhận được những điều kỳ thú, tính nhân văn cũng như một phong cảnh đẹp mang đậm nét văn hóa làng xã. Nhà tranh, ao nước, từng vật dụng, được sắp xếp, trang trí tinh tế, khoa học mang đến cảm giác thú vị khiến ai đến đây cũng có cảm giác như được quay ngược thời gian trở về những ký ức về không gian làng xã xưa cũng như cảm nhận nét sinh hoạt của các thế hệ trước.

KTNT Nhóm phóng viên

Ý kiến của bạn