Phường Mỹ Đình 1: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD

KTNT Trên địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm mà chưa bị xử lý.

Mới đây, Báo Kinh tế nông thôn nhận được thông tin người dân sinh sống trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 phản ánh việc về nhiều công trình xây dựng sai so với giấy phép được cấp.

Theo quan sát, đầu tiên phải kể đến là công trình số 32/34 ngõ 154 đường Đình Thôn, xây dựng theo kiểu chung cư mini cho thuê hoặc làm văn phòng cho thuê có chiều cao 6 tầng trên cùng có tum. Từ tầng 2 trở lên có dấu hiệu lấn chiếm khoảng không khi chủ đầu tư cho xây vượt ra ngoài phần diện tích đất.

Công trình số 36/34 ngõ 154 đường Đình Thôn. Ảnh: TBDN

Tiếp đến là công trình số 36/34 ngõ 154 đường Đình Thôn cũng được xây dựng có chiều cao 7 tầng trên cùng có tum. Từ tầng 2 trở lên cũng có dấu hiệu lấn chiếm khoảng không.

Hay công trình số 68 đường Đình Thôn đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng, có chiều cao 7 tầng hơn các công trình xung quanh.


Công trình số 68 Đình Thôn xây dựng 7 tầng. Ảnh: TBDN 

 

Theo người dân phản ánh, hầu hết các công trình xây dựng trên đều xây dựng sai so với cấp phép và hồ sơ thiết kế… nhưng vẫn được chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng mà không gặp bất cứ phản ứng nào từ phía chính quyền địa phương.

Đề nghị UBND TP. Hà Nội sớm vào cuộc chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra dấu hiệu vi phạm TTXD tại các công trình trên; đồng thời làm rõ trách nhiệm của cá nhân và tập thể liên quan khi để chủ đầu tư xây dựng sai giấy phép được cấp.

Ngày 18/3/2019, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND về quy định quản lý TTXD trên địa bàn thành phố, có hiệu lực từ ngày 1/4/2019.
 
Theo đó, cơ quan, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng nhưng thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, buông lỏng quản lý hoặc có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ sai phạm, sẽ bị xử lý hành chính, kỷ luật theo quy định hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. 

 

 

P.V

Ý kiến của bạn