Quảng Ngãi: 2 trường hợp tiếp xúc gần người mắc Covid-19 đều âm tính

KTNT “Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19, hiện làm việc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất đều âm tính với Covid-19” - ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định”.

Trong 02 ngày qua, dư luận tỉnh Quảng Ngãi xôn xao trước tin đồn lãnh đạo Nhà máy lọc dầu Dung Quất mắc Covid-19 vì có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 số 31.
 
02 người Nhà máy lọc dầu Dung Quất buộc phải cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
02 người Nhà máy lọc dầu Dung Quất buộc phải cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

 

Chiều 12/3, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính đối với 03 mẫu bệnh phẩm của 03 trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.
 
Các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính là 02 mẫu bệnh phẩm từ 02 trường hợp F1 của bệnh nhân số 31, gồm ông Nguyễn V. H. (Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn) và ông Trần T. B. (nhân viên Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn).
 
Trước đó, cả 02 đều di chuyển cùng chuyến bay với du khách người Anh (ca mắc Covid-19 số 31, đầu tiên ở tỉnh Quảng Nam) trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội về Đà Nẵng ngày 05/3. Vì đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, nên cả 02 người này buộc phải cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
 
Mẫu bệnh phẩm số 3 là từ một du khách người Nam Phi tên là K. J. Trước đó, ông K. J. đến Quảng Ngãi ngày 15/2, đến ngày 09/3 có dấu hiệu sốt, ho và mệt mỏi nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi cấp.
 
Cả 3 trường hợp này đều đang được cách ly tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Sức khoẻ cả 03 người hiện ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã đến lấy mẫu bệnh phẩm của 03 người này được đưa đi Viện Pasteur Nha Trang vào ngày 11/3. Đến ngày 12/3, các mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với Sars- Cov-2. Hiện cả 3 đều có sức khoẻ ổn định.
 
Ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, Tính đến chiều ngày 12/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã gửi 08 mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính với Sars- Cov-2. Tổng số người đã được theo dõi, cách ly trên 14 ngày là 409 người; tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi cư trú dưới 14 ngày là 92 người; tổng số 501 người có sức khỏe bình thường.
 
Đến 15 giờ ngày 12/3, 14/14 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã xử lý, khử khuẩn được 100% trường học từ Mầm non đến Đại học; 100% cơ sở công cộng, xí nghiệp, chợ, công ty đã được phun hoá chất.

Hải Yến

Ý kiến của bạn