Tân Giám đốc Sở GD&ĐT TT-Huế quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục

KTNT Phát biểu trong buổi nhậm chức, ông Nguyễn Tân – tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế thể hiện niềm vinh dự, đồng thời xác định nhiệm vụ và giải pháp cho ngành giáo dục trong thời gian tới.

Như trước đó Báo Kinh tế nông thôn đã đưa tin, vào sáng ngày 31/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc sở GD&ĐT. Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự và trao Quyết định bổ nhiệm.

 

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc sở GD&ĐT.
Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc sở GD&ĐT.

Theo Quyết định 2121/QĐ-UBND ngày 30/8/2019 của UBND tỉnh về việc bổ nhiệm chức vụ Giám đốc sở GD&ĐT, ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc sở GD&ĐT được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc sở GD&ĐT kể từ ngày 01/9/2019 đến ngày 31/8/2024.

Giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế là vùng đất học, được xác định là trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Vì vậy, trên cương vị mới, tân Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo phải phát huy hết tinh thần, khả năng và trách nhiệm của mình để đưa ngành giáo dục của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Trong ngày nhậm chức Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Tân bày tỏ niềm vinh dự, tự hào; mặt khác ông càng ý thức sâu sắc nhiệm vụ và trách nhiệm lớn lao của mình trước ngành, trước sự nghiệp đổi mới giáo dục của ngành. 

 

Ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc sở GD&ĐT được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc sở GD&ĐT kể từ ngày 01/9/2019 đến ngày 31/8/2024.
Ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc sở GD&ĐT được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc sở GD&ĐT kể từ ngày 01/9/2019 đến ngày 31/8/2024.

Với kinh nghiệm của một người nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, tân Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm cho ngành giáo dục tỉnh nhà trong thời gian tới.

“Bản thân tôi phải xác định rõ trách nhiệm và chịu trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ này, nhằm xây dựng, nâng vị thế giáo dục đào tạo Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm giáo dục đào tạo lớn, chất lượng uy tín của cả nước; đặc biệt cải thiện thứ hạng học sinh giỏi; kết quả chất lượng THPT vào tốp 10 đến 15 của quốc gia”, ông Tân phát biểu.

Theo tân Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, để thực hiện được mục tiêu trên, ngành giáo dục tỉnh này một mặt phải phối hợp tốt với các Sở ngành, mặt khác tuân thủ sự quan tâm của Bộ GD&ĐT và tham mưu Lãnh đạo tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.

Qua đó, tân Giám đốc Sở GD&ĐT xác định 05 giải pháp mang tính căn bản cho ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm:

“Trước hết, đó là lãnh đạo tốt công tác đội ngũ (xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục thật sự mạnh toàn diện về mọi mặt, yêu nghề và có động lực công tác tốt).

Hai là, có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn, kết hợp thực hiện có chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống và các giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng bản sắc Huế góp phần vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội bền vững của tỉnh dựa trên nền tảng văn hóa.

Ba là, nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tin học đáp ứng phát triển giáo dục đào tạo với hội nhập, hướng đến mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu.

Bốn là, đẩy mạnh cải cách hành chính, sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm cải thiện các chỉ số phát triển của tỉnh; tập trung xây dựng đô thị thông minh thuộc lĩnh vực GD&ĐT; góp phần cùng các sở ngành xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng Chính phủ kiến tạo, đủ điều kiện để thực hiện chính quyền phục vụ.

Thực hiện tốt kết hợp quản lí ngành, quản lí lãnh thổ và giải quyết tốt những vấn đề xã hội trong giáo dục”, tân Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ rõ.

Tân Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và ông Tân mong muốn sẽ nhận được sự chung sức, đồng lòng của lãnh đạo tỉnh nhà, của các sở, ban ngành liên quan và thầy cô giáo… để cùng thực hiện được những mục tiêu đã đề ra.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn