Thầy Park & nỗi lo khoảng trống của Trọng Hoàng, Hùng Dũng

KTNT Sau chiến công giành Huy chương vàng SEA Games lịch sử, thầy trò HLV Park Hang Seo ngay lập tức bắt tay ngay vào chiến dịch hướng đến VCK U23 châu Á 2020.

Thầy Park & nỗi lo khoảng trống của Trọng Hoàng, Hùng Dũng

 

So với kỳ Đại hội thể thao khu vực mới diễn ra ở Philippines, VCK U23 châu Á được dự báo sẽ là một giải đấu cực kỳ khó khăn với U23 Việt Nam. Ngoài áp lực của đội bóng đang là đương kim Á quân tại giải, U23 Việt Nam cũng sẽ đối mặt với nhiều thách thức khi không còn có sự phục vụ của bộ đôi cựu binh Trọng Hoàng, Hùng Dũng ở Thái Lan sắp tới.

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang Seo lựa chọn Trọng Hoàng, Hùng Dũng cho 2 vị trí tăng cường cho SEA Games 30. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn dành sự ưu tiên cho những cầu thủ đa năng, tức là có thể chơi được nhiều vị trí khác nhau.

Và những gì mà bộ đôi cựu binh này thể hiện đã chứng minh niềm tin mà thầy Park đặt vào họ là hoàn toàn chính xác. Trong khi Trọng Hoàng thi đấu chắc chắn, luôn ra sân với tinh thần của một “chiến binh” dù được xếp chơi ở vị trí hậu vệ hay tiền vệ, thì Hùng Dũng giữ vai trò thủ lĩnh, linh hồn trong lối chơi của U22 Việt Nam.

Trong cả 7 trận đấu tại SEA Games 30, Hoàng và Dũng cũng là những cái tên hiếm hoi ra sân đầy đủ bên phía U22 Việt Nam. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng, sự quan trọng của bộ đôi cựu binh này lên lối chơi mà HLV Park Hang Seo đang xây dựng cho U22 Việt Nam lớn thế nào.

 

Bộ đôi Trọng Hoàng – Hùng Dũng đã thi đấu quá tốt tại SEA Games 30 Ảnh: Đức Cường

Bộ đôi Trọng Hoàng – Hùng Dũng đã thi đấu quá tốt tại SEA Games 30 Ảnh: Đức Cường

 

Thế nên, ngay từ lúc này, bài toán tìm người thay thế vị trí của bộ đôi Trọng Hoàng, Hùng Dũng để lại đang thực sự khiến HLV Park Hang Seo đau đầu. Thực tế, ngoài việc bổ sung thêm quân số, trong tay nhà cầm quân người Hàn Quốc lúc này vẫn còn một số phương án dự phòng khác.

Ví dụ như vị trí của Trọng Hoàng có Tấn Tài, còn Hùng Dũng thì có Thanh Sơn, Việt Hưng sẵn sàng đảm đương. Tuy nhiên, đấy là trên lý thuyết còn thực chất, những giải pháp thay thế này vẫn chưa thể đem đến cảm giác an tâm cho HLV Park Hang Seo.

Từ nay đến VCK U23 châu Á 2020 chỉ còn khoảng 3 tuần nữa. Và chuyến tập huấn ở Hàn Quốc 10 ngày sắp tới sẽ là khoảng thời gian bổ ích để thầy Park tiếp tục thử nghiệm những nhân tố cũ và mới để hy vọng tìm ra gương mặt khả dĩ lấp vào chỗ trống mà hai cựu binh quan trọng để lại sau chiến dịch SEA Games 30.

 

 

 

bongda+

Ý kiến của bạn