"Tốc độ là vũ khí mạnh nhất của ĐT Việt Nam"

KTNT Trong bài viết về 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-1 của Việt Nam trên sân của Philippines, tác giả Earl Averilla của FOX Sports châu Á nhấn mạnh tốc độ chính là vũ khí nguy hiểm nhất của ĐT Việt Nam.

dtvn.jpg
 
Tác giả này phân tích rõ hơn: “Những bước chạy ở hàng tấn công của ĐT Việt Nam là sức mạnh đáng sợ nhất ở trận đấu này. Đối mặt với những cầu thủ có khả năng bứt tốc quãng ngắn tốt như Quang Hải và Công Phượng là bài toán khó cho ĐT Philippines. Thử hình dung hai cầu thủ này được đá chính ở lượt về bán kết tại Mỹ Đình, chắc chắn hàng thủ Philippines sẽ còn khốn khổ hơn nữa”.
 
Thêm vào đó, Averilla cũng cho rằng ĐT Việt Nam đánh bại Philippines cũng là nhờ tận dụng những yếu tố cần thiết khi tấn công. “Nhìn vào thống kê, Philippines kiểm soát bóng nhiều hơn Việt Nam: 54,1% so với 45,9%. Nhưng điều đó chẳng phải là căn cứ khẳng định Philippines hay hơn Việt Nam. Điều quan trọng, Việt Nam có 7 lần trúng đích trong tổng cộng 12 lần dứt điểm. Còn Philippines chỉ có đúng 4 lần dứt điểm trúng khung thành trong tổng số 9 lần nỗ lực bắn phá cầu môn Văn Lâm". Dù vậy, điều đáng nói nhất chính là những bàn thắng. “Điều quan trọng là Việt Nam có 2 bàn thắng. Và đó là 2 bàn thắng trên sân khách. Đấy là một lợi thế không nhỏ cho Việt Nam trên hành trình giành vé vào chung kết”, FOX Sports viết.
 
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn