Văn Hậu nhận lương nửa tỷ đồng/tháng tại Heerenveen

KTNT Văn Hậu sẽ nhận mức lương 22.000 USD/tháng, một mức thu nhập trong mơ với mọi cầu thủ Việt Nam.

van-hau-1.jpg
 
So với tiền đạo Nguyễn Công Phượng ở Sint-Truidense, khả năng Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân ở giải VĐQG trong màu áo SC Heerenveen là sáng sủa hơn rất nhiều. Dựa theo thống kê của trang Transfermarkt, Văn Hậu chỉ phải cạnh tranh với hai cầu thủ có sở trường đá hậu vệ trái giống mình. Đó là cầu thủ mang áo số 5 - Lucas Woudenberg và hậu vệ đa năng có thể chơi được trung vệ, hậu vệ phải và hậu vệ trái là Sherel Floranus. Trước đó, SC Heerenveen cũng vừa tạm biệt hậu vệ trái Vanja Drkusic sang Serie C (Italia) thi đấu.
 
Phân tích của trang InStat cho thấy thêm một dẫn chứng nữa. Đó là đội bóng này ưa chuộng sơ đồ 4-2-3-1. Đồng nghĩa, vị trí hậu vệ trái sẽ luôn được lựa chọn. Trong một mùa giải mà các đội Hà Lan sẽ phải thi đấu từ Cúp Quốc gia đến giải VĐQG, cơ hội để Văn Hậu được chọn lựa trong việc xoay tua đội hình của SC Heerenveen là rất lớn.
 
 
So với mức lương nhận được ở Hà Nội FC, Văn Hậu được đãi ngộ cao hơn gần... 20 lần ở SC Heerenveen. 
 
Trên diễn đàn, một CĐV Việt Nam sau khi theo dõi Heerenven thi đấu với Fortuna Sitard trong trận hòa 1-1 tối qua có nhận định rằng Lucas Woudenberg (người cũng đá vị trí hậu vệ trái) có thể hình tương đối giống Văn Hậu. Anh có chiều cao 1m86, cao hơn 3 cm so với Văn Hậu. Nhưng khác với Văn Hậu thường tham gia tấn công, Woudenberg có xu hướng chơi an toàn, chủ trương phòng ngự thay vì mạo hiểm tham gia tấn công. Cầu thủ này cũng thường xuyên tạt bóng sớm hơn là cầm bóng đột phá. Vì vậy trong những trận đấu cần tạo ra sự đột biến trên hàng công, Văn Hậu có thể được trao cơ hội. 
 
Liên quan đến chế độ đãi ngộ, Văn Hậu được cho sẽ nhận mức lương 22.000 USD/tháng (khoảng nửa tỷ Việt Nam đồng). Con số này hiện cao gấp đôi so với mức lương mà Công Phượng nhận được tại Sint-Truidense. Nếu thể hiện tốt trong mùa giải thi đấu theo dạng cho mượn, Văn Hậu có thể được SC Heereveen xem xét mua đứt với mức giá 1,5 triệu USD. Đây là con số chưa từng có dành cho một cầu thủ Việt Nam liên quan đến mức phí chuyển nhượng.
 
Theo thống kê của Transfermarkt hiện tại, Văn Hậu mới chỉ được định giá khoảng 171.000 USD. 
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn