V.League 2019: Ăn nhau về cuối

KTNT Vậy là CLB TP.HCM đã có chiến thắng. Những tiếng thở phào đâu đó trên khán đài sân Thống Nhất cho thấy, tất cả không muốn cuộc đua tới ngôi vô địch trở thành câu chuyện “một mình một ngựa” của Hà Nội FC.

binhluan.jpg
Hà Nội FC được ví như một đế chế của V.League. Có lẽ vì thế, rất nhiều người chờ mong một cuộc lật đổ, hoặc một “đối trọng” có thể cạnh tranh sòng phẳng, nhằm giúp cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn. CLB TP.HCM không nằm trong danh sách những “kẻ phá bĩnh”, nhưng họ lại làm được cái điều rất nhiều người mong đợi.
 
Thực tế đã có những thời điểm đội bóng của HLV Chung Hae Seong cho thấy được cái “hình bóng quân vương”. Họ dẫn đầu đoàn đua với một tâm thế “vững như bàn thạch”. Tiếc thay, chiếc chiến đấu cơ đang bay cao, bỗng nhiên lại hạ độ cao đột ngột và chính điều đó đã khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. 
 
 
 
 
Trước trận đấu với Than.QN, câu chuyện “cổ tích” về tân vương của V.League đã vỡ mộng, khi mà đội bóng Thành phố trải qua 4 trận không biết đến mùi vị của kẻ chiến thắng. Đặc biệt, trận thua đội bóng đang đội sổ - Sanna.KH thực sự đã trở thành tâm điểm của sự hồ nghi.
 
Rốt cuộc, CLB TP. HCM đã có chiến thắng. Một chiến thắng quan trọng đúng vào thời điểm họ cần lấy lại niềm tin từ khán giả, từ các nhà tài trợ. Vượt lên tất cả, chiến thắng này đã giúp HLV Chung Hae Seong nới rộng khoảng cách với đội đang bám đuôi chính là Than.QN. 
 
Tạm gác đội bóng đất Mỏ 7 điểm, CLB TP.HCM mở ra hy vọng giành ngôi á quân. Song hẳn nhiều người mơ đội bóng này còn làm được nhiều hơn như thế. Câu hỏi đặt ra, các học trò của ông Chung có đuổi kịp Hà Nội FC không? Không ai dám trả lời vì đơn giản ở những khúc cua cuối, mọi rủi ro và cạm bẫy có thể sập xuống với bất cứ đội bóng nào chứ không riêng TP.HCM.
 
Bóng đá là một cuộc chiến đường dài, đôi khi ăn nhau về cuối nhờ sự kiên trì và cả sự không may của đối thủ. Vậy cơ hội vẫn còn cho tất cả.
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn