Công ty Điện lực Đắk Nông: Bàn giao nhà tình nghĩa cho 6 hộ khó khăn

KTNT Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, bên cạnh phát triển sản xuất kinh doanh, PC Đắk Nông luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng đến đối tượng gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng,…

Năm 2020, tại tỉnh Đắk Nông, có 05 căn nhà tình nghĩa được EVNCPC hỗ trợ với tổng số tiền 250 triệu đồng, 01 căn nhà do CBCNV PC Đắk Nông quyên góp ủng hộ với số tiền là 50 triệu đồng. 6 gia đình được trao nhà tình nghĩa là các hộ: Gia đình bà Huỳnh Thị Thu Huệ, trú tại thôn Nam Thắng, xã Nam Đà (Krông Nô); gia đình bà Hoàng Thị Tràn ở thôn 3 tầng, xã Ea Pô (Cư Jút); gia đình bà Hà Thị Sinh ở xã Long Sơn (Đắk Mil); hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hoạch ở bon Jari, xã Đắk Mol (Đắk Song); gia đình bà Nguyễn Thị Quyên ở thôn 10, xã Quảng Tín (Đắk R'Lấp); gia đình ông Phạm Xuân Thức trú tại thôn Doãn Văn, xã Đắk R’Tih (Tuy Đức).

Bà Nguyễn Thị Quyên ở xã Quảng Tín (Đắk R'Lấp) vvui mừng khi được ngành điện hỗ trợ xây dựng nhà ở.
Bà Nguyễn Thị Quyên ở xã Quảng Tín (Đắk R'Lấp) vui mừng khi được ngành điện hỗ trợ xây dựng nhà ở.

 

Những ngôi nhà được xây dựng gắn với tình cảm của CBCNV ngành điện miền Trung, nhằm giúp các hộ gặp khó khăn về nhà ở sớm an cư lạc nghiệp. Sinh sống dưới căn nhà mới, niềm vui, hạnh phúc là cảm xúc chung của những gia đình được PC Đắk Nông trao tặng nhà tình nghĩa lần này.

Bà Hà Thị Sinh, 70 tuổi, sinh sống tại xã Long Sơn, huyện Đắk Mil là người già neo đơn, lại không có con cháu để nương nhờ. Thời điểm tháng 05/2020, khi đoàn công tác của PC Đắk Nông đến thăm và khảo sát tình trạng nhà ở, căn nhà nhỏ của bà như túp lều chỉ rộng chừng 8m2, phần mái đã xuống cấp, mưa thì dột, nắng thì nóng. Bà ao ước có tiền để sửa chữa lại nhà nhưng  hoàn cảnh không cho phép.

Giờ đây, với sự hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Đắk Nông, ước mơ được sống trong căn nhà kiên cố của bà Sinh đã thành hiện thực. Căn nhà mới của bà Sinh được xây dựng với diện tích 60 m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. 

Sự hỗ trợ của ngành điện sẽ là động lực để các hộ gia đình vượt qua khó khăn.
Sự hỗ trợ của ngành điện là động lực để các hộ gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Đắk Nông, cho biết: Tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn là truyền thống của Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung và PC Đắk Nông nói riêng. Những căn nhà tình nghĩa và những phần quà có thể giá trị vật chất không lớn, nhưng mang một giá trị tinh thần thể hiện sự cảm thông, sẻ chia của CBCNV ngành điện giúp đỡ một phần nhỏ nào đó trong những khó khăn của cuộc sống với những gia đình còn khó khăn, hy vọng các gia đình được nhận nhà dịp này yên tâm sinh sống, giữ gìn căn nhà và cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

“Những ngôi nhà được trao tặng dịp này cũng chính là món quà ý nghĩa của EVNCPC, PC Đắk Nông dành tặng cho các gia đình nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung”, ông Ánh cho biết thêm.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông trao tặng tivi cho hộ gia đình khó khăn.
Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông trao tặng tivi cho hộ gia đình khó khăn tại huyện Krông Nô.

 

Ông Nguyễn Xuân Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, cho biết: “Thay mặt cho chính quyền địa phương, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của EVNCPC, PC Đắk Nông trong việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình tại địa phương. Từ số tiền hỗ trợ của EVNCPC, trong những năm qua đã có nhiều ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa cần được lan tỏa ra cộng đồng”.

Được biết, 06 hộ gia đình được chọn để tặng nhà tình nghĩa đều là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, ngành điện hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do các gia đình tự huy động, chính quyền địa phương và bà con lối xóm giúp đỡ thêm về việc hỗ trợ nhân công, vật tư,…. Ngoài hỗ trợ xây dựng nhà ở, các Điện lực trực thuộc còn hỗ trợ lắp đặt công tơ, đường dây sau công tơ và hệ thống điện trong nhà miễn phí cho các hộ dân này.

Tại lễ trao nhà, PC Đắk Nông trao tặng 06 gia đình mỗi nhà 1 chiếc tivi 25 inch, tổng giá trị hơn 50 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong giai đoạn từ 2015-2020, Công ty Điện lực Đắk Nông đã hỗ trợ xây dựng hơn 10 căn nhà với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng, qua đó góp phần giúp đỡ gia đình, các đối tượng chính sách “an cư” để chuyên tâm lao động sản xuất, vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

 

 

P.V

Ý kiến của bạn