Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực duy trì chuỗi sản xuất, vững vàng trong “sóng lớn”

KTNT Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo chuỗi sản xuất, ổn định việc làm và đời sống người lao động đang được Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) thực hiện khoa học, đồng bộ.

for1-copy.JPG
Hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra ổn định, phát triển tại Formosa Hà Tĩnh.

 

 Thực hiện tốt mục tiêu kép

2020-2021 được xem là hai năm khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Mặc dù vậy,  Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) vẫn nỗ lực duy trì chuỗi sản xuất ổn định và có nhiều đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

Từ đầu năm tới nay, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã thực hiện chặt chẽ công tác phòng dịch để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, nhu cầu và giá thép liên tục tăng cao đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu cho công ty.

Theo đó, xuất khẩu mặt hàng thép từ FHS ước đạt 1,386 tỷ USD, tăng gần 113% so với cùng kì năm 2020 và chiếm tỷ trọng 92,98% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Với đặc thù của một đơn vị sử dụng nhiều lao động, làm việc liên tục trên dây chuyền sản xuất khép kín, công tác đảm bảo an toàn, phòng dịch được Công ty đặt lên hàng đầu.

 

for3-copy.JPG
Nhân viên Formosa Hà Tĩnh thực hiện nghiêm ngặt quy định về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
for2-copy.JPG
Công ty đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng thiết yếu cho các phòng ở hộ gia đình để cán bộ, nhân viên yên tâm thực hiện "3 tại chỗ".

 

 Thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công ty đã thành lập trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch, lên kế hoạch ứng phó với các tình huống ở những cấp độ khác nhau. Tất cả những người ra vào công ty đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế điện tử và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại cổng chính và các cổng phụ, Công ty lắp đặt máy cảm ứng đo nhiệt độ, toàn bộ nhân viên ra vào đều phải được đo nhiệt độ cơ thể và không quá 380C, mới được vào xưởng.

Toàn bộ nhân viên nhập cảnh vào Việt Nam (bao gồm nhân viên FHS, kỹ sư nước ngoài và nhân viên nhà thầu) đều phải cách ly theo quy định, sau khi xác nhận âm tính mới đồng ý cho vào xưởng.

Cùng với đó, FHS đã triển khai phương án “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) cho tối đa 10.500 lao động công ty và nhà thầu phụ.

Nhờ chủ động tuân thủ, thực hiện hiệu quả các quy định phòng dịch, hoạt động sản xuất thép của FHS tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. 8 tháng đầu năm 2021, FHS sản xuất hơn 3,5 triệu tấn thép các loại (tăng 24,89% so với cùng kỳ năm 2020), đạt doanh thu gần 3 tỷ USD. Với những đóng góp quan trọng này, FHS đã và đang góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế Hà Tĩnh theo hướng gia tăng tỷ trọng công nghiệp.

“Trong bối cảnh dịch bệnh nhưng thời gian qua FHS vẫn đảm bảo việc làm ổn định cho gần 7.000 lao động với mức thu nhập bình quân  8-10 triệu đồng/người/tháng”, ông Hồ Sỹ Quốc, Chủ tịch Công đoàn FHS, xác nhận.

 

for-5-copy.JPG
Đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, Formosa Hà Tĩnh luôn làm tốt an sinh xã hội.

 

Ghi dấu ấn với cộng đồng

“Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nhà ở xuống cấp, rách nát, bản thân thường xuyên ốm đau, nên cuộc sống lâm vào cảnh khốn khó. Nhờ có sự hỗ trợ từ Công ty Formosa Hà Tĩnh, gia đình tôi mới có được ngôi nhà khang trang như hiện nay. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Formosa Hà Tĩnh đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn”, bà Nguyễn Thị Khỉnh ở thôn Tấn Tiến (xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) - một trong 5 hộ được Công ty Formosa hỗ trợ xây dựng nhà tình thương chia sẻ.

Song song với sản xuất, kinh doanh hiệu quả, Formosa Hà Tĩnh luôn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đảm bảo quyền lợi của người lao động, đặc biệt đã có những hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa ý nghĩa, tạo dấu ấn tốt đẹp với chính quyền và người dân địa phương.

Từ đầu năm đến nay, Formosa Hà Tĩnh đã trích kinh phí hơn 12,5 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt  động bao gồm: tài trợ cho MTTQ tỉnh Hà Tĩnh 6 tỷ đồng để mua vaccine phòng Covid - 19; hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng để mua bộ xét nghiệm nhanh Covid -19, hỗ trợ thị xã Kỳ Anh 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19; Quỹ học bổng Minh Đức của Công ty đã dành hơn 2 tỷ đồng trao cơ hội học tập cho 18 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học. Ngoài ra, Công ty còn trích kinh phí hỗ trợ cơ sở vật chất trường học; tặng quà cho người nghèo; xây nhà tình nghĩa; xây dựng nông thôn mới…

Ông Lê Trung Phước, Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, khẳng định: “Hơn một năm dịch bùng phát tại Việt Nam, để tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng, thời gian qua, Formosa Hà Tĩnh đã một lúc làm tốt 3 mục tiêu. Đó là, vừa phòng, chống dịch Covid- 19, vừa giữ vững ổn định sản xuất, vừa chung tay đồng hành cùng xã hội và luôn là đơn vị tiên phong trong công tác an sinh xã hội, đóng góp tích cực và hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế của địa phương...”.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn