Hai bệnh viện của Quảng Ngãi tiếp nhận thiết bị y tế trị giá gần 1,8 tỷ đồng

KTNT Ngày 16/12, Doosan Vina phối hợp Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) và tổ chức Community Chest of Korea đã trao tặng 2 gói thiết bị y tế trị giá gần 1,8 tỷ đồng cho 02 bệnh viện của tỉnh Quảng Ngãi là Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Sản Nhi.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận gói thiết bị y tế gồm 01 bộ tủ an toàn sinh học cấp 3 hiệu ESCO được nhập khẩu từ Indonesia và 10 bộ đặt nội khí quản có Camera hiệu Infinium USA có tổng trị giá 1,22 tỉ đồng. Trong khi đó, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh này được trao tặng 01 tủ làm ấm máu và dịch truyền, 3 bộ máy đo SP02 và 10 bộ đèn chiếu điều trị vàng da trị giá 510 triệu đồng. Tổng mức hỗ trợ cho cả 2 bệnh viện là 77,359 USD (tương đương 1,787 tỉ đồng).
 
Hai bệnh viện của Quảng Ngãi tiếp nhận thiết bị y tế trị giá gần 1,8 tỷ đồng
Hai bệnh viện của Quảng Ngãi tiếp nhận thiết bị y tế trị giá gần 1,8 tỷ đồng

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, đại diện của tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với hai gói hỗ trợ y tế trị giá này. Đây là những thiết bị hết sức cần thiết đối với đội ngũ y bác sĩ cũng như bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị, góp phần giúp các cơ sở y tế của tỉnh ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho người dân.
 
Kiểm tra các thiết bị y tế được trao tặng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi
Kiểm tra các thiết bị y tế được trao tặng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi

 

Trong số các thiết bị được trao tặng thì tủ an toàn sinh học cấp 3 là tủ an toàn sinh học cấp cao nhất, giúp bảo vệ người sử dụng trước các tác nhân lây nhiễm cấp BSL 1-2-3-4, bảo vệ môi trường, bảo vệ mẫu vật, có cấp độ ngăn chặn tuyệt đối các tác nhân gây hại. Đây là loại tủ được bọc kín hoàn toàn, thông gió thông qua màng lọc HEPA, được trang bị các cổng găng tay thao tác và cổng đưa mẫu bằng pass-box hay thiết bị tiệt trùng 2 cửa, được sử dụng cho thao tác với các mẫu nguy cơ cao nhất, các nguy cơ sinh học, vi khuẩn, virus độc tính và lây truyền nguy hiểm. Đồng thời, bộ đặt nội khí quản Infinium sử dụng camera tiên tiến kết hợp màn hình quan sát có độ phân giải cao giúp cho việc đặt nội khí quản thành công ngay lần đặt đầu tiên và tránh các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thao tác.
 
Trước đó, Doosan Vina và CAU đã trao tặng 58 thiết bị trị giá khoảng 271,370 USD cho Bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi và gần nhất là máy siêu âm trị giá 520 triệu cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh vào năm 2019. Đồng thời hai đơn vị này cũng đã và đang tài trợ chương trình tu nghiệp dành cho đội ngũ y bác sĩ của hai bệnh viện này tại chỗ và tại Hàn Quốc kéo trong 09 năm, từ năm 2017 – 2025.

Hải Yến

Ý kiến của bạn